Bố Công Phượng, Tuấn Anh nói gì khi con chuẩn bị sang Nhật?

Thứ năm, 05/11/2015 | 15:47 GMT+7

(ĐSPL) - Bố Tuấn Anh chỉ biết đến việc Tuấn Anh sang Nhật thi đấu khi đồng nghiệp thông báo và xem trên tivi.

Ông Nguyễn Văn Dung cho biết: “Vì quá bận rộn với công việc, tôi không thường xuyên theo dõi báo đài. Mãi đến ngày 28/10, tôi mới biết chuyện Tuấn Anh đi Nhật khi… đồng nghiệp thông báo. Sau đó, về nhà xem tivi, tôi mới tin chuyện này là thực. Vài ngày trước, tôi còn trò chuyện với Tuấn Anh cả tiếng đồng hồ nhưng không thấy cháu nói gì về việc sẽ sang Nhật thi đấu”.

Ông Dung cho rằng không hẳn Tuấn Anh chủ định giấu gia đình về việc gia nhập CLB Yokohama FC tại J-League 2. Theo quy định của đội bóng phố núi, cầu thủ không được tiết lộ chuyện nội bộ (kể cả với người thân) nếu CLB chưa cho phép. Hơn nữa, quá trình đàm phán giữa HAGL và đội bóng Nhật Bản vẫn chưa chốt lại nên Tuấn Anh không muốn công khai ở thời điểm mọi thứ còn chưa rõ ràng.
Ông Dung chỉ biết tin Tuấn Anh sang Nhật qua báo chí.

Vị phó giám đốc bệnh viện đa khoa Phụ Dục (Thái Bình), rất vui mừng với thương vụ này. “Sang đó, môi trường bóng đá của họ chuyên nghiệp, thi đấu fair-play sẽ giúp Tuấn Anh thể hiện tốt hơn khả năng của cháu", ông Dung chia sẻ với Trí thức trẻ. Ngoài ra, ông cũng tâm sự rằng mình thường nơm nớp lo sợ khi thấy Tuấn Anh nằm sân đau đớn.

Ông Nguyễn Công Bảy,bố Công Phượng, cho biết gia đình rất phấn khởi khi con mình được sang Nhật thi đấu. "Chúng tôi cảm thấy tự hào lắm vì đây không chỉ là niềm vui riêng của gia đình chúng tôi nữa mà cả của dòng họ, của thôn xóm chú ạ!", ông chia sẻ với Thể thao văn hóa.

"Chúng tôi nghĩ cháu nó sang đó sẽ học hỏi được nhiều điều hay, điều tốt nên gia đình rất ủng hộ cháu và tin rằng cháu nó sẽ học hỏi thêm được nhiều về kỹ năng chơi bóng ở Nhật Bản để về phụ giúp cho CLB HAGL thi đấu tốt hơn trong các mùa giải sau và đó cũng là điều tốt của bóng đá Việt Nam”, ông nói thêm.

Ông Bảy hy vọng Công Phượng sẽ học hỏi được nhiều điều ở Nhật. Ảnh: TTVH.

Ông cũng khuyên bảo con trai ở chặng đường mới trước mắt: "Gia đình nhắc cháu, bây giờ sang đó là niềm tự hào không chỉ của gia đình dòng họ mà còn là sự tự hào của bóng đá Việt Nam nên khuyên cháu cố gắng học tập tốt hơn, nâng cao trình độ hơn để về còn giúp cho CLB thi đấu tốt".

Ông Bảy cũng có đôi lời nhắn nhủ với báo chí: "Qua đây, gia đình cũng mong báo chí giúp đỡ ủng hộ cháu, chỉ bảo điều hay, điều không được để cháu nó còn sửa chữa và trở thành cầu thủ tốt”.

P.V (Tổng hợp)
Video đang được xem nhiều: 
bố Công Phượng Tuấn Anh sang Nhật Nguyễn Công Bảy Nguyễn Văn Dung hagl

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao