Chia tay Big Sam, FA 'chữa cháy' bằng Southgate

Thứ tư, 28/09/2016 | 15:15 GMT+7

LĐBĐ Anh (FA) xác nhận rằng họ đã cắt hợp đồng với HLV Sam Allardyce.

“LĐBĐ Anh xác nhận Sam Allardyce đã rời vị trí HLV tuyển Anh. Tư cách của Sam Allardyce, như báo chí đề cập, không thích hợp cho vị trí HLV tuyển Anh. 

Ông ấy thừa nhận đã mắc sai lầm và đưa ra lời xin lỗi. Chúng tôi và Sam Allardyce đã đi đến quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn”, trích thông báo chia tay Big Sam của FA.
Như vậy, Big Sam đã chia tay tuyển Anh chỉ sau đúng 1 trận dẫn dắt Tam sư, ở trận thắng Slovakia, 67 ngày sau khi được bổ nhiệm.
FA đột ngột cắt hợp đồng với Big Sam vì HLV 61 tuổi người Anh bị tờ Daily Telegraph quay được cảnh ông thương lượng lấy 400 nghìn bảng để mách nước cho một số thương nhân làm thế nào lách luật chuyển nhượng của LĐBĐ Anh.
Ngoài ra, Big Sam còn bị quay cảnh chỉ trích LĐBĐ Anh là “ngu ngốc” vì khoản kinh phí lớn bỏ ra xây SVĐ Wembley cũng như việc ông nói xấu người tiền nhiệm Roy Hodgson và trợ lý Gary Neville sau thất bại của Tam sư ở Euro 2016.
Gareth Southgate, HLV U21 Anh được tạm bổ nhiệm thay Big Sam dẫn dắt tuyển Anh ở 4 trận trước Malta, Slovenia, Scotland và Tây Ban Nha trong thời gian FA tìm kiếm HLV mới.

Xuân Hà
Nguồn: Bongdaso
Nguồn: nguoiduatin.vn
Sam Allardyce Sam Allardyce chia tay tuyển Anh Sam Allardyce từ chức Big Sam

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao