Công Vinh ủng hộ HLV Hữu Thắng gạch tên đồng đội khỏi ĐTVN

Thứ năm, 17/03/2016 | 19:49 GMT+7

(ĐSPL) - Công Vinh đã hết mình ủng hộ quyết định gạch tên đồng đội Anh Đức của HLV Hữu Thắng cũng như cho rằng "nên tôn trọng luật chơi" trong tường hợp  Văn Quyết.

Chiều nay, 5 cầu thủ của CLB Bình Dương đã hội quân cùng ĐT Việt Nam. Trước đó, Bình Dương cón 7 cầu thủ được HLV Hữu Thắng triệu tập. Tuy nhiên ngay trước trận đấu với Hà Nội T&T chiều qua, HLV Hữu Thắng đã gạch tên 2 cầu thủ là Anh Đức và Tấn Tài.Lý giải về quyết định này, HLV Hữu Thắng cho biết sau trận đấu tập trên sân Hàng Đẫy: "Lý do không có gì đặc biệt. BHL đi xem xét phong độ và con người cần cho lối chơi, nên đợt này không gọi Anh Đức và Tấn Tài.

Anh Đức có nhiều vấn đề về tâm lý, cụ thể là do việc gia đình. Cậu ấy nói với tôi như thế. Mọi thành viên lên ĐTQG phải có tâm lý tốt nhất, khao khát cống hiến, mình không gượng ép họ", theo Vietnamnet.

Công Vinh ủng hộ HLV Hữu Thắng gạch tên đồng đội khỏi ĐTVN - Ảnh 1Phóng to

Công Vinh đã lên tập trung cùng ĐT Việt Nam. Ảnh: Tri thức trực tuyến.


Phát biểu với Tri thức trực tuyến sau buổi tập chiều nay, đồng đội của Anh Đức ở Bình Dương là tiền đạo Lê Công Vinh cho biết: "Theo tôi biết, Anh Đức cần thời gian chăm lo cho gia đình nhiều hơn, nên xin rút lui khỏi đội tuyển. Đây cũng là điều đáng tiếc cho ĐTVN vì anh ấy là một trong những tiền đạo xuất sắc trong 2 năm trở lại đây", Vinh tỏ vẻ nuối tiếc.

Tuy nhiên ngay sau đó cầu thủ này lên tiếng ủng hộ việc gạch tên đồng đội: "Tôi nghĩ việc được triệu tập lên đội tuyển quốc gia là vinh dự với bất kỳ cầu thủ nào. Nhưng một khi người ta đã không trân trọng nó, không còn khao khát cống hiến cho đội tuyển thì đương nhiên HLV trưởng không muốn triệu tập. Bất cứ HLV nào cũng sẽ gạch tên cầu thủ không còn khao khát lên đội tuyển", vẫn lời cầu thủ này trên Tri thức trực tuyến.

Bên cạnh đó, tiền đạo người Nghệ An này cũng nói về trường hợp của Văn Quyết: "Bóng đá là cuộc chơi và chúng ta phải tôn trọng luật. Quyết định kỷ luật của VFF và Ban kỷ luật hy vọng sẽ là một bài học với Văn Quyết".Cũng trên tờ báo này, cầu thủ dày dạn kinh nghiệm xứ Nghệ cũng không quên ca ngợi HLV đồng hương Hữu Thắng: "Anh Hữu Thắng đã học đủ các bằng cấp để trở thành HLV chuyên nghiệp. Anh ấy từng đi học thêm ở Đức, ở châu Âu nên đã cập nhật nhiều những kiến thức tiên tiến của bóng đá thế giới. Tôi thấy HLV nội lần này đã tạo hiệu ứng tốt trong lòng người hâm mộ, và tôi tin anh Hữu Thắng sẽ thành công".

Tháng 1 năm nay, Anh Đức đã lần đầu tiên giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2015. Anh Đức giành 336 điểm (gồm 87 phiếu bầu QBV, 32 phiếu bầu QBB và 11 phiếu bầu QBĐ), hơn Văn Quyết của CLB Hà Nội T&T với tổng điểm là 237 điểm (45 phiếu QBV, 38 phiếu QBB và 26 phiếu QBĐ).

Công Vinh về thứ 3 sau Văn Quyết và Anh Đức trong cuộc đua này với tổng số điểm là 83 (10 phiếu QBV, 15 phiếu QBB và 23 phiếu QBĐ).

Viễn Chinh (Tổng hợp)

Videod đang được xem nhiều: 

Công Vinh HLV Hữu Thắng Văn Quyết ĐT Việt Nam Anh Đức Văn Quyết

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao