Nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 18h30 ngày 30/7: Kỳ phùng địch thủ

Thứ bảy, 30/07/2016 | 14:35 GMT+7

Cả 2 đội đã sớm vào bán kết, nhưng với truyền thống nảy lửa mỗi khi đối đầu, ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một trận cầu cống hiến.

Sau 2 trận, ĐT nữ Việt Nam đang đứng nhất bảng, xếp trên ĐT nữ Thái Lan. Tuy nhiên, việc kết thúc ở vị trí nhất hay nhì bảng không phải là vấn đề quá quan trọng. Bởi bảng A kết thúc sớm hơn bảng B, nên đoàn quân của ông Mai Đức Chung không có quyền lựa chọn đối thủ. 

Hơn nữa, ĐT nữ Myanmar và U20 Australia được đánh giá không có sự chênh lệch quá lớn về chuyên môn nên việc giáp mặt với bất cứ đội nào ở bán kết cũng như nhau. Vì thế, mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam ở trận này là cống hiến hết mình, bên cạnh nhiệm vụ bảo toàn lực lượng. 

Thầy trò ông Mai Đức Chung cũng quyết không để thua, bởi một thất bại có thể sẽ tác động tiêu cực đến tâm lý  trong chặng đường khốc liệt hơn ở phía trước. 

Nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 18h30 ngày 30/7: Kỳ phùng địch thủ - Ảnh 1Phóng to

Đánh giá về đối thủ, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho rằng, chưa thể nhận xét một cách chính xác nhất về sức mạnh của ĐT nữ Thái Lan. Bởi cũng như ĐT nữ Việt Nam, đội bóng nữ xứ Chùa vàng chưa bộc lộ ra nhiều khi mà 2 đối thủ vừa qua quá yếu. Nhưng có một thực tế dễ nhận thấy là lực lượng của ĐT nữ Thái Lan không có nhiều sự thay đổi trong thời gian qua. 

Nhiều gương mặt từng đưa bóng đá nữ xứ Chùa vàng lên đỉnh cao Đông Nam Á hay giành quyền dự World Cup 2015 như Maijaren, Romyen, Sung-ngoen, Sritala… vẫn còn hiện hữu trong đội hình. 

Ở một chừng mực nào đó thì  điều đó cho thấy, ĐT nữ Thái Lan có sự ổn định khá lớn. Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cũng cho rằng, lối đá của đội bóng này cũng không có sự thay đổi nào đáng kể so với trước đây dù được dẫn dắt bằng HLV người Anh. 

Nghĩa là, ĐT nữ Thái Lan vẫn chơi khá đa dạng khi kết hợp bóng ngắn và dài,  tấn công trung lộ và xẻ biên khá hiệu quả. Nhưng đội bóng nữ xứ Chùa vàng cũng cho thấy những dấu hiệu về sự suy giảm thể lực, bởi lực lượng của họ cũng đã khá lớn tuổi.


HLV Thái Lan từng chơi cho Man City
Sau thời gian dẫn dắt bởi HLV người Thái Lan, ĐT nữ Thái Lan đã sử dụng HLV người Anh. Ông  Spencer Justin Prior là trung vệ, từng khoác áo Leicester City, Derby County, Manchester City… Trước khi trở thành HLV trưởng ĐT nữ Thái Lan, vị chiến lược gia người Anh này từng dẫn dắt cả U20 nữ Australia.

Đội hình dự kiến:
VIỆT NAM: Kiều Trinh, Nguyễn Thị Xuyến, Chương Thị Kiều, Hải Hòa, Thúy An, Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Hòa, Vũ Thị Nhung, Nguyễn Thị Muôn, Minh Nguyệt.  
THÁI LAN: Boonsing, Chinwong, Sritala, Intamee, Phetwiset, Seesraum,  Srangthaisong, Maijarern, Sornai, Sung-ngoen, Romyen.

Dự đoán: 1-1
Duy Thường
Nguồn: Bongdaplus.vn
cướp taxi abc Việt Nam vs Thái Lan già Thao Chrêm thầy chửi học sinh bóng đá nữ Đông Nam Á đội tuyển nữ việt nam

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao