HAGL chắp vá đội hình: Khó trăm bề

Chủ nhật, 06/03/2016 | 08:15 GMT+7

Lực lượng bị sức mẻ nghiêm trọng khi hàng loạt trụ cột chấn thương, thế nên HA.GL xác định tâm lý cho kịch bản xấu nhất khi đón tiếp T.Quảng Ninh.

HA.GL mất nguyên hàng thủ khi những cầu thủ chủ chốt như Văn Pho, Đông Triều, Đức Lương và thủ thành Vĩnh Lợi chấn thương HLV Nguyễn Quốc Tuấn buộc phải “lấp chỗ trống” bằng những cầu thủ dự bị dù còn quá trẻ, ít kinh nghiêm và khiến cả đội lo ngay ngáy

Mất cặp trung vệ tốt nhất Văn Pho, Đông Triều nên HA.GL phải dùng 2 cầu thủ trẻ Thắng Toàn, Văn Thắng. Thắng đã có 2 mùa đăng ký V.League nhưng vì chuyên môn chưa cứng nên ở mùa giải 2015 được đem cho Phú Yên mượn. Tuy nhiên, trung vệ gốc Lâm Đồng rất ít khi được ra sân vì không thể hiện được bản thân.

Trong khi đó, trung vệ trẻ Thân Thắng Toàn còn non, ở giải hạng Nhất 2015 khi khoác áo Phú Yên, Toàn chỉ được vào sân một vài trận rồi sau đó nghỉ hết mùa vì chấn thương. Kinh nghiệm không có, lần đầu được trao trọng trách nên trung vệ gốc Hải Phòng bị tâm lý khi bóng chưa lăn.

Trận đấu với SHB.Đà Nẵng, Thắng Toàn và Văn Thắng đã chơi cùng nhau khi Văn Pho chấn thương. Tuy nhiên, do non nên để thua 2 tình huống rất đáng tiếc vì không kèm được Merlo.

Hàng phòng ngự là nỗi lo, HA.GL còn phải chấp cả ngoại binh khi tiền đạo Osmar bị căng cơ đùi và phải nghỉ 2 tuần. Và HA.GL đã xác định tâm lý trước trận đấu với T.Quảng Ninh.

“Lực lượng của HA.GL vốn đã mỏng khi có nhiều cầu thủ trẻ, giờ lại mất nhiều trụ cột. T.Quảng Ninh là đội bóng mạnh với dàn cầu thủ chất lượng, lại đang hưng phấn với sự xuất hiện của HLV Phan Thanh Hùng. Đá sân nhà, chúng tôi xác định ra sân bằng tinh thần chiến đấu cao nhất, thua là chuyện bình thường. Tôi hy vọng có được một kết quả hòa”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ.

Theo Thể thao 24h

hagl than quảng ninh v.league Hoàng Anh Gia Lai

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao