`

HAGL rơi vào bảng tử thần VCK U17 Quốc gia 2016

Thứ ba, 19/07/2016 | 22:03 GMT+7

Diễn ra từ 2/8 đến 18/8 tới, VCK U.17 Quốc gia 2016 sắp tới sẽ có nhiều thay đổi mới mẻ hứa hẹn giúp giải đấu hấp dẫn hơn.

Về thể thức thi đấu, thay vì 8 đội như mọi năm, VCK năm nay có tới 12 đội thi đấu vòng tròn một lượt tại 2 bảng. Thay đổi này nhằm giúp các cầu thủ có cơ hội thi đấu, cọ sát nhiều hơn, qua đó nâng cao khả năng chuyên môn cũng như giúp nhà tuyển trạch đánh giá đúng hơn năng lực của từng cầu thủ, qua đó lựa chọn những cái tên tốt nhất vào các ĐTQG sau này.
VCK U.17 QG 2016 là lần đầu tiên giải U.17 QG được tổ chức tại 2 địa điểm là Tây Ninh và TP HCM. Nhận xét về điều này, ông Trần Anh Tú, Uỷ viên BCH VFF cho rằng giải đấu hoàn toàn có thể diễn ra thuận lợi khi 2 địa điểm đăng cai cùng có sở vật chất đủ sức đáp ứng cho các đội bóng. "Trung tâm Thành Long có hệ thống sân bãi và nhà ở khá tốt. Còn Tây Ninh chúng tôi cũng đã khảo sát và đánh giá rằng họ đủ sức lo cho 6 đội bóng tại bảng A", ông cho biết.

HAGL rơi vào bảng tử thần VCK U17 Quốc gia 2016 - Ảnh 1Phóng to

Thái Sơn Nam là nhà tài trợ chính cho VCK U.17 năm nay. Ảnh: Hải Đăng.
Giải đấu năm nay cũng là lần đầu tiên tại một giải trẻ, các đội bóng sẽ thi đấu với trang phục được thiết kế riêng biệt do nhà tài trợ trang phục Alien Amour cung cấp. Đây là thay đổi khá thú vị bởi trước đây, đa số các giải đấu trẻ thường phải tự lo và đặt hàng trang phục thi đấu tại một số cơ sở tư nhân.
Có nhiều thay đổi khá tích cực là vậy, tuy nhiên cơ cấu giải thưởng vẫn không có nhiều thay đổi khi đội vô địch chỉ được nhận 50 triệu đồng tiền thưởng. Chia sẻ về vấn đề này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: "Lãnh đạo VFF cũng như nhà tài trợ xác định rằng so với việc tăng tiền thưởng, thì tăng số lượng trận và số đội tham dự sẽ giúp các cầu thủ trẻ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn và điều này là rất tốt với những mầm non của bóng đá Việt Nam".
"Việc tăng số lượng đội và tổ chức thi đấu tại 2 địa điểm đồng nghĩa với chi phí tăng cao. Chúng tôi đã dự tính trước và thay vì tăng tiền thưởng, BTC sẽ tập trung vào lo lắng việc ăn ở cho các đội tốt nhất", ông Trần Anh Tú cho biết thêm.
Giải đấu năm nay cũng có sự tham gia của U.17 HA.GL. Năm trước, đội bóng của bầu Đứcđã không cử đội đá vòng loại với lý do không đủ quân số. Lễ bốc thăm chia bảng chiều 19/7 đã đưa các đội HA.GL, Viettel, SLNA, Đà Nẵng, Đồng Tháp nằm ở bảng A cùng chủ nhà Tây Ninh. Đây được coi là bảng tử thân khi ở bảng B chủ nhà PVF và Hà Nội T&T chỉ phải gặp Quảng Nam, Khánh Hòa, Long An và Đắc Lắk ở vòng bảng.
Đỗ Hải
Nguồn: Webthethao
Tin tài trợ
haglbảng tử thầnxử phạt đưa tin sai sự thậtBuổi học của Cậu bé tí hon

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao