Lộ diện "quân xanh" cực "khủng" của ĐT Việt Nam

Thứ sáu, 08/05/2015 | 08:05 GMT+7

(ĐSPL) - Đội tuyển CHDCND Triều Tiên đã đồng ý đá giao hữu với ĐT Việt Nam vào ngày ngày 17/5 tới tại sân Mỹ Đình. Đây được coi là “thuốc thử” cực nặng cho thầy trò Miura.

Trước đó, Miura đã yêu cầu VFF tìm cho ĐT Việt Nam một "quân xanh" có chất lượng để thử sức trước khi chạm trán Thái Lan. Theo quan điểm của Miura, Thái Lan là đối thủ mạnh nên “quân xanh” của tuyển Việt Nam cần trội hơn để các cầu thủ có điều kiện va chạm, cọ xát.
VFF sau đó đã nhanh chóng "vào cuộc" đáp ứng yêu cầu của nhà cầm quân người Nhật. Theo Tổng thư ký Lê Hoài Anh, phía VFF đã gửi lời mời tới CHDCND Triều Tiên và đội tuyển nước này đã nhận lời. Đây rõ ràng là một tin vui với thầy trò Miura, bởi với trình độ độ hiện tại, Triều Tiên sẽ là một "thuốc thử" mạnh cho đội bóng áo đỏ.

ĐT Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Được biết, dù chưa gửi danh sách chính thức nhưng phía Triều Tiên xác nhận sẽ mang tới Việt Nam lực lượng mạnh nhất bởi họ cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018. “Với thực lực của Triều Tiên, chúng ta có thể tin là tuyển Việt Nam sẽ có đối thủ đủ mạnh để cọ xát trước khi thi đấu với Thái Lan”-TTK Lê Hoài Anh nói.
Trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Triều Tiên sẽ diễn ra vào ngày 17/5 tới trên sân vận động Mỹ Đình. Ngày 22/5, thầy trò HLV Toshiya Miura sẽ lên đường sang Bangkok để chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan diễn ra sau đó 2 ngày (24/5).

VIỆT KHANG
ĐT Việt Nam Triều Tiên quân xanh giao hữu thuốc thử miura vff

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao