Mats Hummels chính thức rời Dortmund tới Bayern Munich

Thứ ba, 10/05/2016 | 20:04 GMT+7

(ĐSPL) - CLB Borussia Dortmund xác nhận họ đã đạt được thỏa thuận bán trung vệ Mats Hummels cho Bayern Munich.

Trang chủ của Borussia Dortmund xác nhận, Mats Hummels sẽ gia nhập Bayern Munich kể từ mùa giải sau: "Chúng tôi xin thông báo rằng cầu thủ Mats Hummels sẽ chuyển đến chơi cho Bayern Munich kể từ mùa giải 2016/17. Hai đội bóng đã đạt được thoả thuận chuyển nhượng trong ngày hôm nay. Việc kiểm tra y tế và ký hợp đồng chính thức sẽ diễn ra trong ít ngày tới".

Được biết, Hummels sẽ ký hợp đồng 5 năm với đội bóng chủ sân Allianz Arena. Mức phí chuyển nhượng trung vệ này không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo truyền thông Đức, Bayern sẽ phải trả cho Dortmund 38 triệu euro dù Hummels chỉ còn 1 năm hợp đồng với đội bóng vùng Ruhr.

CEO Hans-Joachim Watzke của Dortmund cho biết: "Chúng tôi tôn trọng lựa chọn của Mats và chúc cậu ấy thành công trong màu áo đội bóng mới". Còn Mats Hummels cũng tỏ ra xúc động khi chia tay Dortmund: "Tôi luôn tự hào vì được khoác áo Borussia Dortmund. Tâm nguyện lớn nhất của tôi trước khi tôi trở về quê hương thi đấu cho Bayern là giúp BVB giành Cúp Quốc gia Đức sắp tới. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đồng đội, BHL và NHM trong những năm tháng tại đây".

Cuối tuần tới, Dortmund sẽ chạm trán Bayern Munich trong trận tranh Cúp Quốc gia Đức. Hummels từng được đào tạo Bayern Munich, nhưng chỉ thành danh trong quãng thời gian 8 năm khoác áo Borussia Dortmund.
Viễn Chinh

Video đang được xem nhiều: 
Mats Hummels hoa hậu việt nam2016 trực tiếp Leicester vs Arsenal Chuyển nhượng

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao