Ông Lê Thuỵ Hải: U23 Việt Nam cần chơi áp đặt và chiến thắng

Thứ ba, 02/06/2015 | 09:17 GMT+7

(ĐSPL) - Trước trận đấu quyết định chiếc vé vào bán kết tối nay giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia, HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng chúng ta không sợ Malaysia, đồng thời cho rằng thầy trò Miura cần chơi tấn công để giành chiến thắng.

“Như tôi đã nói, ở vùng trũng Đông Nam Á này, trừ Thái Lan, U23 Việt Nam không sợ đội nào, kể cả Malaysia nhưng vấn đề là phải thay đổi cách chơi, chứ nếu chơi như trận đá với Brunei thì không được", nhà cầm quân này chia sẻ với báo Thể thao văn hoá.
HLV này cho rằng nếu U23 Việt Nam cứ đá như tình trạng ở trận đầu tiên thì khi gặp U23 Malaysia chắc chắn sẽ rất khó khăn: "Nếu đánh giá U23 Malaysia có trình độ tương đồng và vẫn duy trì cách chơi như trận đầu tiên, thì U23 Việt Nam sẽ khó khăn, nhất là ở hàng tiền vệ".
Theo ông, với mật độ 4 ngày/trận thì U23 Việt Nam không cần phải giữ thể lực cho VĐV đá từng trận một. Với độ tuổi U23, 4 ngày /trận, cầu thủ có thừa khả năng để hồi phục.
Ông Hải cho rằng cầu thủ càng đá nhiều càng sung hơn những anh dự bị vào thay người, việc thường xuyên được thi đấu giúp tâm lý tốt, cách chơi cũng nhuần nhuyễn hơn. "Vì thế, nếu ông Miura cứ cất những cầu thủ tốt nhất, chỉ tung vào sân ở thời điểm nào đó ở trận quyết định sẽ khó khăn".

Ông Lê Thuỵ Hải: U23 Việt Nam cần chơi áp đặt và chiến thắng - Ảnh 1Phóng to


HLV người Hà Đông cũng có những "mách nước" cho Miura: "Hàng tiền vệ, 2 hậu vệ biên phải chơi được đột biến. Đột biến tức là anh phải có những pha leo biên bất ngờ, tạt sớm, muộn, ngược lên hay tạt ngang, bổng hay sâu là tùy tình huống trận đấu, nhưng phải có giải pháp để gây bất ngờ".
Đặc biệt, ông Hải "lơ" cho rằng U23 Việt Nam theo tôi phải có cách chơi áp đặt và chiến thắng: "Hai đội đồng đều như nhau thì chẳng có lý gì U23 Việt Nam phải chơi phòng ngự, phản công, người ta có hơn mình đâu. Và nói thật, U23 Việt Nam không thể để một trận hòa, nếu kết quả đó xảy ra thì sẽ rất phức tạp vì đây đã là lượt trận thứ 2 rồi".
Vị cựu GĐKT Bình Dương phân tích cụ thể về cách dùng người: "Công Phượng, Văn Toàn đau chân mới chỉ vừa bình phục có thể là một thiệt thòi. Nhưng nên sắp các bạn ấy ở những vị trí hợp lý. Vừa rồi tôi thấy Mạnh Hùng đá hậu vệ trái ở trận gặp Brunei ngờ nghệch lắm vì em ấy sở trường là trung vệ, hai nữa, đá với những đội ở khu vực Đông Nam Á, tôi thấy hàng phòng ngự U23 Việt Nam không bắt buộc phải toàn cầu thủ cao to. Hậu vệ biên của mình như Thanh Hiền đá tiền vệ quen rồi, đưa đá hậu vệ biên không đúng lắm".
"Nếu các cầu thủ được chơi thoải mái, đúng khả năng, giữ đúng cách chơi thì tôi nghĩ U23 Việt Nam có nhiều khả năng thắng U23 Malaysia. Nhưng thắng làm sao để người hâm mộ có lòng tin vào đội tuyển chứ trận vừa qua, dù thắng Brunei 6-0 thì niềm tin vào đội tuyển tôi thấy có bị giảm sút. Tôi mong đội U23 Việt Nam sẽ chơi với đội hình tốt nhất và nhuần nhuyễn hơn”, HLV này chốt lại.
T.M (Tổng hợp)
Lê Thuỵ Hải U23 Việt Nam u23 malaysia SEA Games 28 miura tấn công Công Phượng

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao