Ronaldo lại cho Messi, Suarez "ngửi khói"

Thứ hai, 07/03/2016 | 09:43 GMT+7

(ĐSPL) - Cristiano Ronaldo đã lập một loạt kỷ lục sau cú poker vào lưới Celta Vigo cuối tuần qua.

Với cú poker này, Ronaldo một lần nữa vượt qua Lionel Messi để trở thành cầu thủ có nhiều cú hat-trick nhất (36 cú) cho một đội bóng Tây Ban Nha. Trước đó, Messi đã san bằng kỷ lục 35 hattrick của anh trong trận đấu với Vallecano.

Nếu chỉ tính ở La Liga, siêu sao người Bồ Đào Nha trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử lập được 30 cú hat-trick tại La Liga, bỏ xa Messi xếp thứ hai với 26 cú hat-trick.

4 bàn thắng này cũng giúp Ronaldo có được tổng cộng 253 bàn thắng ở La Liga, vượt qua huyền thoại Telmo Zarra (251 bàn) để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai trong lịch sử giải đấu này. Tuy nhiên thành tích của anh vẫn kém Messi với 306 bàn.

Ronaldo lại cho Messi, Suarez "ngửi khói" - Ảnh 1Phóng to

Ronaldo cũng trở thành cầu thủ Real Madrid đầu tiên trong lịch sử chạm mốc 250 bàn tại La Liga cũng như là cầu thủ đạt đến cột mốc này nhanh nhất. Siêu sao người Bồ chỉ mất 7 mùa giải, 228 trận đấu để vượt qua cột mốc 250 bàn. Nên nhớ Zarra cần 269 trận còn Messi cần tới 289 trận mới chạm tới cột mốc này.

Hiện tại, Ronaldo cũng đang dẫn đầu cuộc đua đến danh hiệu Pichichi và Chiếc giày vàng châu Âu. Tại La Liga, Ronaldo có 27 bàn, hơn Luis Suarez 1 bàn và hơn Jonas của Benfica 2 điểm (Ronaldo có 54 điểm) ở cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu.

T.M

Video đang được xem nhiều: 

Ronaldo Messi Suarez Con trai đôi nghệ sĩ Linh Tâm Linh Tý Chiếc giày vàng Châu Âu

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao