Simeone đối mặt án phạt cấm thi đấu 20 trận vì lách luật

Chủ nhật, 01/05/2016 | 11:35 GMT+7

(ĐSPL) - HLV Diego Simeone có thể nhận án phạt cấm thi đấu bổ sung lên tới 20 trận hoặc 6 tháng nếu bị phát hiện cố tính chỉ đạo từ xa trong trận đấu với Vallecano.

Diego Simeone mới bị cấm chỉ đạo 3 trận do có một quả bóng được ném vào sân để làm gián đoạn pha phản công của Malaga trong trận đấu ở vòng đấu trước.
Trong trận Atletico Madrid vs Rayo Vallecano đêm qua, ống kính truyền hình đã ghi lại được hình ảnh HLV Simeone ngồi trên khán đài cùng Paul Vercellone, HLV thủ môn của Atletico. Vị HLV thủ môn này có đeo một chiếc tai nghe kèm micro, giống với thiết bị mà đội trưởng Gabi đang ngồi trên ghế dự bị cũng đeo.

Hình ảnh dấy lên nghi vấn Simeone lách luật.
Những hình ảnh này khiến nhiều người cho rằng Diego Simeone đã chỉ đạo thông qua Vercellone và Gabi, để rồi cầu thủ này truyền đạt lại chỉ đạo cho trợ lý HLV German Burgos.
Khi được các phóng viên hỏi về nghi vấn lách luật này, Giám đốc Clement Villaverde của Atletico đáp tỉnh bơ: “Simeone không dùng bộ đàm, người bên cạnh ông ấy dùng đấy chứ”.

Điều lệ của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) quy định rõ, hành vi “lách” án treo quyền chỉ đạo có thể bị phạt bổ sung từ 4 trận đến 20 trận, thậm chí có thể bị cấm 6 tháng trong trường hợp nghiêm trọng. Hiện cả LĐBĐ Tây Ban Nha và Simeone vẫn chưa lên tiếng về sự việc.

Tuyết Minh

Video đang được xem nhiều: 
Simeone lách luật án phạt cấm thi đấu diego simeone Atletico Madrid vallecano

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao