Than Quảng Ninh chơi chiêu tâm lý trước trận "chung kết" với HN.T&T

Thứ năm, 08/09/2016 | 14:53 GMT+7

Thay vì "đao to, búa lớn", thiết quân luật để toàn đội giữ được sự tập trung cao độ, T.Quảng Ninh tỏ ra thoải mái trước trận đấu quan trọng nhất mùa giải với HN.T&T.

Đánh rơi chiến thắng phút bù giờ cuối cùng trên sân Thanh Hoá, đội bóng đất Mỏ bỏ lỡ cơ hội không thể tốt hơn để ngày càng hiện thực hoá giấc mơ vô địch. Trận hoà trước FLC Thanh Hoá ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần, phần nào đó sứt mẻ niềm tin đặt vào thầy trò Phan Thanh Hùng.
Tuy nhiên, xác định "cờ vẫn trong tay" và cơ hội vô địch vẫn còn rất sáng, T.Quảng Ninh đã và đang tìm cách "bình thường hoá", quên nhanh trận hoà như thua tại xứ Thanh.

Than Quảng Ninh chơi chiêu tâm lý trước trận "chung kết" với HN.T&T - Ảnh 1Phóng to

T.Quảng Ninh chơi chiêu tâm lý để không tạo áp lực trước thời điểm quyết định mùa giải. Ảnh Tuấn Tú
Thay vì đẩy vấn đề lên, tìm cách thiết quân luật để các cầu thủ giữ được sự tập trung cao độ nhất cho trận đấu "chung kết" mùa giải với HN.T&T, BHL T.Quảng Ninh đã thực hiện động tác tâm lý. Thay vì ra lệnh tập trung luôn sau trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng quyết định cho các học trò xả trại 2 ngày, về thăm gia đình đến tận thứ 3 (ngày 6/9) mới phải hội quân trở lại.
Cũng giống các học trò để xả stress sau trận đấu căng thẳng với FLC Thanh Hoá, HLV Phan Thanh Hùng cũng bay về Đà Nẵng nghỉ ngơi, thăm gia đình. Như cách giải khuây, tiếp thêm động lực cho chặng đường sắp tới, thuyền trưởng của đội bóng đất Mỏ hẹn một vài người bạn chí cốt ở gần nhà cùng nhau ngồi uống bia, chia sẻ những câu chuyện ngoài bóng đá.
Nhìn cách chuẩn bị của T.Quảng Ninh trước trận đấu với HN.T&T cho thấy, đội bóng đất Mỏ đang làm mọi cách để giảm thiểu áp lực cho các học trò HLV Phan Thanh Hùng. Đây là thời điểm đặc biệt quan trọng, chỉ cần đầu óc không "thông thoáng", ra sân với những đôi chân nặng trĩu, có thể mọi nỗ lực của đội bóng đất Mỏ trong suốt cả mùa giải sẽ đổ "xuống sông, xuống biển".

Than Quảng Ninh chơi chiêu tâm lý trước trận "chung kết" với HN.T&T - Ảnh 2Phóng to

Đội bóng đất Mỏ rất quyết tâm sẽ đánh bại HN.T&T dù mất đi 2 trụ cột Minh Tuấn, Văn Hiếu. Ảnh Tuấn Tú 
Đó là lý do ngay sau khi trở về từ trận đấu với FLC Thanh Hoá, bằng rất nhiều những động thái khác nhau, T.Quảng Ninh tìm cách trấn an cầu thủ bằng thông điệp: "Quên nhanh trận hoà ở xứ Thanh để hướng đến 2 trận đấu còn lại của mùa giải". Nó được thể hiện qua cách thủ môn Tuấn Linh, người mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận đấu vừa qua gần như "mất tích", không xuất hiện khi khoá toàn bộ tài khoản trên mạng xã hội để tập trung quyết chiến, lấy lại hình ảnh trong cuộc tiếp đón HN.T&T.
"Trận hoà ở Thanh Hoá cũng ở lại phía sau rồi và giờ không phải là lúc để buồn hay tiếc nuối nữa mà phải đứng dạy làm lại. Cơ hội vô địch và quyền tự quyết là vẫn còn nên anh em động viên nhau sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất, có được chiến thắng trước HN.T&T để nuôi hy vọng vô địch", một trụ cột của T.Quảng Ninh quả quyết.

Ở trận đấu gặp HN.T&T sắp tới, T.Quảng Ninh gặp tổn thất về mặt lực lượng khi 3 trụ cột quan trọng là Minh Tuấn, Văn Hiếu và Văn Khoá vắng mặt do nhận đủ 3 thẻ vàng.

Tú Phạm
Nguồn: Webthethao
Video đang được xem nhiều: 
Nguồn: nguoiduatin.vn
than quảng ninh Hà Nội T&T thủ tướng New Zealand mới Phan Thanh Ngoan TOP Brands 2016

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao