Top 10 siêu cò giàu nhất thế giới: Jorge Mendes chỉ xếp thứ 2

Thứ sáu, 23/09/2016 | 17:32 GMT+7

Ngày hôm qua, tạp chí Forbes vừa công bố 10 tay cò giàu nhất trong làng thể thao. Trong đó, siêu cò Jorge Mendes (người đại diện của Mourinho, C.Ronaldo…) chỉ xếp thứ 2.

Trong nhiều năm qua, Jorge Mendes được mệnh danh là “thày phủ thủy” của làng túc cầu khi “đạo diễn” thành công hàng loạt thương vụ lớn. Trong tay tay cò người Bồ Đào Nha sở hữu hàng loạt ngôi sao như HLV Mourinho, C.Ronaldo, Di Maria, James Rodriguez, Falcao…

Jorge Mendes giàu thứ 2 trong số các siêu cò trong giới thể thao.


Theo tạp chí Forbes, khối tài sản của siêu cò Jorge Mendes tính tới thời điểm này vào khoảng 727 triệu USD. Thế nhưng, Jorge Mendes vẫn chưa phải là siêu cò giàu nhất trong giới thể thao.

Thậm chí, khối tài sản của ông chưa là gì so với người đứng đầu. Theo Forbes, siêu cò bóng chày Scott Boras đang xếp ở vị trí số 1. Tổng tài sản của ông đạt mức 2,19 tỷ USD.

Siêu cò Scott Boras sở hữu tài sản lên tới 2,19 tỷ USD.

Có vẻ như, môn bóng chày là “đất lành” với những tay cò. Bằng chứng, ngoài Scott Boras, có tới 4 tay cò khác ở môn thể thao này có mặt trong top 10 người giàu nhất, đó là Sam & Seth Levinson (thứ 3), Casey Close (thứ 4), Jeff Schwartz (thứ 5), Greg Genske (thứ 6).

Trong khi đó, ở môn bóng đá, ngoài Jorge Mendes, có hai tay cò khác góp mặt trong danh sách này là Jonathan Barnett (thứ 9) và Mino Raiola (thứ 10). Hai tay cò còn lại trong top 10 là Pat Brisson (hockey) và Tom Condon (bóng bầu dục).

Top 10 siêu cò cầu thủ giàu nhất thế giới:

1. Scott Boras (bóng chày)

2. Jorge Mendes (bóng đá)

3. Sam and Seth Levinson (bóng chày)

4. Casey Close (bóng chày)

5. Jeff Schwartz (bóng chày)

6. Greg Genske (bóng chày)

7. Pat Brisson (hockey)

8. Tom Condon (bóng bầu dục)

9. Jonathan Barnett (bóng đá)

10. Mino Raiola (bóng đá)

Nguồn: Dantri

iêu cò Jorge Mendes siêu cò giàu nhất thế giới thể thao C.Ronaldo Di Maria James Rodriguez

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao