U16 Việt Nam chuẩn bị đi tập huấn tại Trung Quốc

Thứ hai, 18/07/2016 | 16:15 GMT+7

Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết VFF đang chuẩn bị đưa 2 đội tuyển U.16 và U.19 Việt Nam đi tập huấn tại Trung Quốc để chuẩn bị cho các giải đấu sắp diễn ra trong thời gian tới. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên đội tuyển U.16 nam được đầu tư tập huấn tại nước ngoài.

"Lứa cầu thủ này rất tiềm năng và là nòng cốt để chuẩn bị cho SEA Games 2021 tại Việt Nam. Vì thế VFF xác định sẽ tập trung nguồn lực để U.16 Việt Nam có thể phát triển tối đa trong thời gian tới, mà trước mắt là VCK châu lục sắp diễn ra tại Ấn Độ", ông Tuấn cho hay.
Trước những hoài nghi về chất lượng của đợt tập huấn cũng như những đối thủ thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ cọ sát trên đất Trung Quốc, vị Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn này cho hay VFF đã lường trước và không để xảy ra tình trạng "treo đầu dê bán thịt chó" như trường hợp của CLB Hà Nội T&T hồi đầu mùa hay như đội bạn Thái Lan đưa quân đi đấu với những đội bóng nghiệp dư.

U16 Việt Nam chuẩn bị đi tập huấn tại Trung Quốc - Ảnh 1Phóng to

U.16 Việt Nam sẽ lên đường tập huấn Trung Quốc sau giải Đông Nam Á.
"Lần đi tập huấn này là do phía Trung Quốc chủ động mời sau lần Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký CFA Zhang Lian sang thăm và làm việc tại Việt Nam hồi đầu tháng. Họ đánh giá rất cao U.16 Việt Nam và bày tỏ mong muốn có một trận giao hữu khi chúng ta tập huấn tại đó. Điều này hợp lý bởi 2 đội nằm ở 2 bảng khác nhau.
VFF cũng trao đổi rằng thầy trò HLV Đinh Thế Nam cần những đối thủ mạnh chứ không đến để tham gia một giải đấu nghiệp dư. U.16 Việt Nam sẽ có 1 trận giao hữu khác với học viện Guangzhou Evergrande. Tôi đánh giá 2 đối thủ của U.16 Việt Nam trong chuyến tập huấn này là rất tốt để các cầu thủ trẻ của chúng ta cọ sát và học tập", ông Tuấn nói.
Vị đại diện của VFF cũng chia sẻ rằng mình theo dõi các diễn biến giải U.16 Đông Nam Á đang diễn ra tại Campuchia và rất hài lòng với sự thể hiện của những cầu thủ trẻ, ông Tuấn chia sẻ: "Chúng ta có một đội bóng tập hợp từ những CLB khác nhau nhưng các em phối hợp rất ăn ý. Tôi có xem và nói thật là thấy... sướng. Còn đối thủ của chúng ta, phải nói là họ cũng cử quân mạnh đi đấy.
Thái Lan họ cũng mang 2/3 quân số từng đá vòng loại châu Á tham dự chứ không phải cử đội B. Không ai lại bỏ một giải chính thức để dồn sức thi đấu một giải giao hữu không có chất lượng cả.
Cũng vì rút kinh nghiệm từ đội bạn mà VFF đã chuẩn bị và yêu cầu đội bạn chuẩn bị những đối thủ tốt cho thầy trò HLV Đinh Thế Nam rồi".
Cũng liên quan đến kế hoạch chuẩn bị cho các giải đấu trong năm nay, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho hay ĐTVN sẽ tập huấn 2 tuần tại Hàn Quốc, địa điểm được lựa chọn là trung tâm huấn luyện bóng đá quốc gia của nước bạn. Thời gian để thầy trò HLV Hữu Thắng lên đường chưa xác định nhưng sau khi về nước từ chuyến tập huấn, ĐTVN còn 2 trận giao hữu trước khi lên đường tham dự AFF Cup 2016.

Đỗ Hải
Nguồn: Webthethao
U16 Việt Nam cặp kè với gái sự cố samsung

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao