Văn Toàn: "Tôi không phải cái bóng của Công Phượng"

Thứ tư, 20/05/2015 | 20:52 GMT+7

(ĐSPL) - Trả lời phỏng vấn trước thềm SEA Games 28, Văn Toàn tuyên bố mình có tài năng và "không phải là cái bóng của Công Phượng".

Đã có khoảng thời gian gắn bó 7 năm với nhau ở HAGL, U19 rồi U23 Việt Nam, Công Phượng là người bạn thân nhất của Công Phượng. Thân đến nỗi nhiều người cho rằng họ gắn bó với nhau như hình với bóng. Ngoài chuyện khá giống nhau về thể hình, Toàn và Phượng còn cùng sở hữu lối chơi kỹ thuật, chạy chỗ thông minh và đặc biệt là khả năng phối hợp ăn ý.

Nhưng Văn Toàn ngả nhiều hơn theo ý nghĩa “cái bóng” của người đồng đội nổi tiếng. So với Công Phượng, tiêu chí nào Văn Toàn cũng bị đánh giá thấp hơn; từ cân nặng, sức bền thể lực cho đến khả năng gây đột biến và phẩm chất săn bàn.

Tiền đạo sinh năm 1996 cũng không nổi trội hơn các đồng nghiệp cùng trang lứa. Ở giải U22 Đông Nam Á tại Brunei năm 2014, Văn Toàn mất vị trí ở U19 Việt Nam vào tay Tuấn Tài. Ở Vòng loại U23 châu Á, tiền đạo gốc Hải Dương chủ yếu ngồi dự bị. Thế nên, khi Văn Toàn được triệu tập lên U23 Việt Nam, nhiều ý kiến cho rằng, anh có suất chỉ bởi lợi thế chơi ăn ý với Công Phượng, chứ không phải sự thuyết phục về khả năng chuyên môn.

Văn Toàn: "Tôi không phải  cái bóng của Công Phượng" - Ảnh 1Phóng to

Văn Toàn tự tin ghi bàn ở SEA Games 28.

Trả lời thẳng thắn về vấn đề này, Văn Toàn nói: “Em nghĩ nói mình là cái bóng thì không đúng. Em với Phượng có vị trí và lối đá khác nhau. Trên mạng, có thể mọi người hay so sánh Công Phượng chơi tốt hơn. Nhưng thực tế, em và Phượng đều có thế mạnh riêng và khi 2 người đều nắm được sở trường, sở đoản của nhau thì sẽ phát huy được hết cho đội tuyển”.

Khi gọi cầu thủ này lên tuyển, Miura đã mở ra cuộc khám phá Văn Toàn trong vai trò mới. Từ đợt tập trung chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á, nhà cầm quân người Nhật hầu như không bố trí tiền đạo sinh năm 1996 đá cặp cùng Công Phượng. Điều này khiến Văn Toàn phải nỗ lực nhiều hơn để đáp ứng yêu cầu của ông

Trước cơ hội lần đầu dự SEA Games, Văn Toàn cho biết “rất háo hức và chờ đợi” vì lần đầu được tham dự một giải đấu lớn. Cầu thủ này cũng rất mong muốn được toả sáng và giải tỏa áp lực ghi bàn thắng.

Về việc không được lên ĐTQG, Toàn nói: “Em không thấy buồn vì mình còn trẻ, còn nhiều cơ hội để được tham dự. Hiện tại em vẫn chưa thấy tự tin để có thể khoác lên mình màu áo đội tuyển. Tại SEA Games, em sẽ cố gắng hết khả năng để có thể ghi nhiều bàn thắng mang về thắng lợi cho đội tuyển. Em hoàn toàn tự tin vào khả năng của mình. Sau đó, em sẽ nỗ lực phấn đấu hơn để có thể là màu áo ĐTQG”.

VIỆT KHANG (Tổng hợp)

Công Phượng Văn Toàn SEA Games 28 hagl U23 Việt Nam

Xem thêm tin chuyên mục   Thể thao