`

Người dân Tây Ban Nha có thể không được xem Euro 2016 qua tivi

Thứ tư, 04/05/2016 | 10:23 GMT+7

(ĐSPL) - Euro 2016 đã cận kề nhưng người dân Tây Ban Nha có thể sẽ không được theo dõi giải đấu này trên TV do các bên liên quan không đạt được thỏa thuận về bản quyền truyền hình.

Đây là thông tin được La Vanguardia đăng tải. Thời gian qua, tưởng chừng Mediaset Spain sẽ mua và phát sóng giải đấu này tại Tây Ban Nha nhưng cuối cùng họ lại quyết định rút lui sau cuộc họp với CAA Eleven, đơn vị phân phối bản quyền Euro 2016.

Lý do mà Mediaset Spain đưa ra nhằm giải thích cho việc rút lui là mức giá UEFA yêu cầu quá cao, có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến lợi tức của tập đoàn. Được biết, nếu tập đoàn Mediaset chấp nhận mức giá của UEFA cho bản quyền Euro 2016, họ có thể lỗ tới 15 triệu euro.

Người dân Tây Ban Nha có thể không được xem Euro 2016 qua tivi - Ảnh 1Phóng to

Ngoài Mediaset, Atresmedia, RTVE, MediaPro và Telefónica cũng có mong muốn mua bản quyền phát sóng Euro 2016 nhưng họ đều cho rằng mức giá 40-50 triệu euro mà UEFA yêu cầu là quá cao. Đáng nói, đây đã là mức giá được UEFA giảm xuống sau khi yêu cầu tới 70 triệu euro như ban đầu.

Năm 2012, trận đấu giữa Tây Ban Nha và Belarus trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2014 cũng không được kênh truyền hình nào của đất nước này phát sóng do không mua được bản quyền.

Viễn Chinh

Video đang được xem nhiều: 

Tin tài trợ
Euro 2016bản quyềnđóng góp đầu nămTây Ban Nha

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao