Ghế nóng HLV trưởng: Nhiều hồ sơ đến từ châu Âu

Thứ tư, 13/09/2017 | 16:43 GMT+7

Đến thời điểm hiện tại, VFF đã nhận gần 10 hồ sơ xin ứng cử vào ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, trong đó, các HLV chủ yếu đến từ châu Âu.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 13/9, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) Lê Hoài Anh cho biết đến thời điểm hiện tại, VFF đã nhận được gần 10 hồ sơ xin việc. Trong số này, đông nhất vẫn là các HLV đến từ châu Âu như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Anh, và số ít ở châu Á.

HLV ngoại đang có lợi thế hơn trong cuộc đua giành ghế HLV trưởng. Ảnh: báo Tổ quốc

Ông Hoài Anh cũng cho hay, đây chưa phải là con số cuối cùng, vì sắp tới, sẽ có thêm nhiều hồ sơ nữa từ các nơi gởi về. Trước mắt, ban thư ký sẽ phân loại dần hồ sơ các ứng viên đáp ứng đủ các tiêu chí đã đề ra trước khi chuyển sang Hội đồng HLV quốc gia cho ý kiến rồi trình lên thường trực VFF lựa chọn và quyết định.

Về tên tuổi cũng như mức độ nổi tiếng của các ứng viên đã nộp hồ sơ, tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết ông không thể công bố trước khi trình cho thường trực VFF.

Cũng liên quan đến "chiếc ghế nóng" HLV trưởng đội tuyển Vệt Nam, báo Thể thao & Văn hóa thông tin thêm, trước đó, lãnh đạo VFF, Hội đồng HLV quốc gia và các bộ phận chuyên môn cũng đã thống nhất các tiêu chí lựa chọn HLV trưởng.

Theo đó, về tiêu chí bắt buộc, HLV đó phải có bằng HLV bóng đá chuyên nghiệp Pro License do FIFA cấp. Thứ hai, người này đã từng là HLV trưởng của các CLB chuyên nghiệp hoặc quốc gia. Thứ ba, HLV trưởng phải sử dụng tiếng anh thành thạo trong giao tiếp huấn luyện và sinh hoạt hàng ngày. Thứ 4 là không trong thời gian bị kỷ luật và từng có hành vi vi phạm pháp luật. Cuối cùng, HLV đó sau đàm phán phải chấp nhận mức lương theo thỏa thuận với VFF và hội đồng HLV quốc gia.

Về tiêu chí ưu tiên, VFF ưu tiên HLV nào từng xuất thân là cầu thủ chuyên nghiệp, dưới 60 tuổi tính đến ngày ký hợp đồng. Những tiêu chí này sẽ giúp VFF có thêm cơ sở để lựa chọn những ứng viên cho vị trí HLV trưởng đội tuyển nam quốc gia và U23 Việt Nam.

7 tiêu chí trên được áp dụng cho cả HLV nội và HLV ngoại. Tuy nhiên, có thể nhận thấy tiêu chí đánh giá sẽ khiến những HLV người Việt Nam gặp rất nhiều bất lợi. 

(Tổng hợp)

10 năm khám sức khỏe định kỳ, mắc ung thư lúc nào cũng không biết

Tin tài trợ
vffđội tuyển Việt NamHLV trưởng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao