`

Rơi lệ với bức thư "đòi lương" của cầu thủ bóng chuyền Việt Nam

Thứ bảy, 15/02/2014 | 18:30 GMT+7

(ĐSPL) – Sau hơn hai tháng rưỡi không được CLB Vietsovpetro trả lương, mới đây cầu thủ Đinh Thị Trà Giang đã đại diện cho cả đội viết thư cầu cứu đầy xúc động lên lãnh đạo Tổng công ty đòi quyền lợi chính đáng.
Được biết, hồi tháng 11/2013, đội bóng chuyền nữ Vietsovpetro đã chính thức sát nhập với đội Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương. Tuy nhiên suốt hơn 60 ngày qua, khi mùa giải 2014 đã cận kề, 17 thành viên của đội vẫn chưa nhận được lương. Không chỉ vậy, họ cũng không được hưởng bất cứ khoản tiền nào từ tiền ăn, sinh hoạt, trợ cấp...

Rơi lệ với bức thư "đòi lương" của cầu thủ bóng chuyền Việt Nam - Ảnh 1Phóng to

Đinh Thị Trà Giang.
Không thể im lặng mãi, Đinh Thị Trà Giang đã thay mặt các đồng đội viết thư cầu cứu đến Tổng giám đốc XNLD Vietsovpetro tìm kiếm sự giúp đỡ. Nội dung bức thư như sau:
Thân gửi chú Từ Thành Nghĩa!
Tổng giám đốc XNLD Vietsovpetro cùng toàn thể công nhân viên chức của Vietsovpetro. Cháu là Trà Giang, cháu ở đội bóng chuyền nữ Vietsovpetro. Cháu chưa được gặp chú bao giờ, cháu rất mong muốn đựơc nói chuyện với chú!
Chú ơi! Cháu không biết phải nói như thế nào và bắt đầu từ đâu, hiện tại cháu cùng các chị em đều bơ vơ không  biết công việc như thế nào. Vietsovpetro không giải quyết đơn xin nghỉ của cả đội, nói chuyển chúng cháu đi lên đội Bia Sài Gòn TBD.
Nhưng bây giờ chúng cháu đều tự lo ăn uống sinh hoạt, không tiền ăn, không tiền lương, không người quan tâm, không ai lo lắng. Đều ở ngoài bắc vào chú ạ! Cháu lớn nên cũng có tiền để ăn và sinh hoạt hằng ngày nhưng mấy em trẻ vào cũng không có nhiều tiền, hôm cháu đi ra ngoài về nhì thấy mấy đứa nấu mì ở bếp. Cháu hỏi sao không ra ngoài ăn, mấy đứa chỉ nói là bọn em 3 người gom vào được 26 nghìn đồng mua mỳ và được ít rau chị à.
Cháu không biết nói gì, nếu như chú và các bác, các cô, các chú, các anh, các chị có những người con, người cháu, người em như thế này mọi người sẽ nghĩ sao ạ. Chiều cháu chỉ biết mang hết đồ ăn ở phòng cháu cho các em, qua phòng nhìn mấy đứa kêu đói dù không phải chị ruột nhưng cháu thấy đau lòng lắm ạ.
Hôm sau, cháu đi chợ mua đồ về để mấy chị em nấu cơm ăn, nhưng mình cháu sao nuôi các em được (6 em). Hiện tại cháu không có lương, không có tiền ăn, cháu dùng bằng tiền tích góp nhưng không có bao nhiêu vì cháu còn gia đình nữa.
Cháu mong khi những lời này của cháu được mọi người đọc và chia sẻ đến chú, cháu xin chú hãy giải quyết cho chúng cháu được nghỉ hay ở đâu có công việc đừng bỏ mặc chúng cháu như thế này. Cháu không muốn đội tan rã, cháu rất thích ở đây.
Có thể mọi người nghĩ cháu thì đi đâu chẳng được, đấu cho đội nào cũng được nhưng vì cháu rất muốn tất cả đội được như trước. Nếu không cháu cũng không phải ở đây cùng mọi người tiết kiệm tiền để sống qua ngày như thế này, cháu gửi đến chú những gì cháu muốn nói.
Chú hãy cứu chúng cháu! Mọi người hãy giúp chúng cháu!”
Xem thêm video Công Vinh tặng quà cho bạn câm điếc
Minh Anh
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao