`

"Cao thủ ẩn dật" Trung Quốc tiết lộ lí do thảm bại tại Việt Nam

Thứ hai, 23/11/2015 | 23:41 GMT+7

Được kỳ vọng sẽ đem về vinh quang cho đoàn Trung Quốc, nhưng game thủ Đỗ Thánh lại sớm "gác chuột" ở mọi nội dung thi đấu.


Cách đây vài tháng, làng AOE Việt Nam đã phải choáng váng khi "thần đồng" Chim Sẻ Đi Nắng thất bại 0-3 ở thể loại Solo Shang trước một cái tên khá lạ lẫm của Trung Quốc là Đỗ Thánh.

Trong lần tái đấu để chuẩn bị cho giải AOE Việt - Trung, Chim Sẻ tiếp tục gục ngã tại cùng thể loại trên với tỉ số 1-3.


Lúc này, người hâm mộ Đế chế mới cuống cuồng tìm hiểu về Đỗ Thánh. Những thông tin ít ỏi xoay quanh anh khiến làng AOE Việt thực sự lo lắng.

Đỗ Thánh từng khiến Chim Sẻ rất vất vả.

Đỗ Thánh được xếp vào nhóm bốn "cao thủ ẩn dật" của Trung Quốc, cùng với Mỹ Tịch, Phi Phàm và Tiểu Hùng. Thời gian tập huấn trước khi sang Việt Nam, anh liên tục đánh bại những cao thủ như Shenlong, Sơ Luyến.

Không chỉ mạnh ở thể loại Solo Shang, khi thi đấu Solo Random, Đỗ Thánh này cũng khiến những game thủ Việt Nam phải rất vất vả.

Thế nhưng khi bước vào giải đấu chính thức, niềm hi vọng của đoàn Trung Quốc lại thi đấu sa sút một cách khó hiểu. Tại nội dung Solo Assyrian, anh gục ngã trước Bibi với tỉ số 2-3.

Ngay sau đó, Đỗ Thánh tiếp tục bị Hồng Anh cho đo ván trên chính thể loại sở trường Solo Shang với kết quả không tưởng 0-3.

Theo tìm hiểu, lí do khiến game thủ giàu kinh nghiệm này thể hiện phong độ kém cỏi là do tin tức không vui từ quê nhà. Con trai của Đỗ Thánh đột nhiên bị ốm trước khi anh bước vào thi đấu.

Quan sát các trận đấu, có thể thấy game thủ này tỏ ra không thực sự ổn định, nhiều tình huống xử lý lỗi rất đáng tiếc.

Bản thân Đỗ Thánh cũng cảm thấy thất vọng với chính mình. Anh rất khát khao lấy lại những gì đã mất tại giải AOE Trung - Việt tổ chức vào tháng 6/2016.

Hi vọng đến lúc, người hâm mộ Đế chế sẽ được chứng kiến lại hình ảnh Đỗ Thánh "đánh đông dẹp bắc", từng đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng.

Theo Trí thức trẻ

Tin tài trợ
AOEĐỗ Thánhtrung quốcChim sẻ đi nắng

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao