Chủ tịch, Phó chủ tịch VFF bị tố nhận hối lộ 100 triệu đồng

Thứ hai, 15/06/2015 | 10:33 GMT+7

(ĐSPL) - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, Lê Hùng Dũng, và Phó chủ tịch thường trực, Trần Quốc Tuấn, bị tố cáo đã nhận phong bì hối lộ, mỗi người 100 triệu đồng.

Theo đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng, ông Nguyễn Văn Chương cho biết ông về làm việc tại VFF từ năm 2009, được bổ nhiệm làm quyền giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF từ ngày 23-9-2013 đến 3-7-2014. Trong quá trình biết mình có nguy cơ mất việc, ông đã dùng tiền để hối lộ theo gợi ý của lãnh đạo VFF.
Báo Tuổi trẻ dẫn lá đơn tố cáo của ông Chương: “Nhận thấy ông Trần Quốc Tuấn cố tình gây khó dễ trong việc bố trí công việc và có dấu hiệu gợi ý tôi phải dùng tiền để được sắp xếp vào phòng ĐTQG (sau khi VFF chuyển ông Chương khỏi Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, ông Chương có nguyện vọng xin về phòng ĐTQG nhưng bị lãnh đạo VFF đưa về làm phó phòng phong trào, sau đó cho nghỉ việc). Ngày 15-7-2014, ông Tuấn đã nhận 100 triệu đồng tiền mặt của tôi và không có bất kỳ thắc mắc nào".

Ông Lê Hùng Dũng (áo xanh nhạt) và ông Trần Quốc Tuấn (áo trắng, ngôi bên phải ông Dũng).

"Chính hành vi nhận tiền một cách trắng trợn này càng khẳng định ông Tuấn chủ ý trong việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn để ép buộc tôi hối lộ. Ngày 28-8-2014, tôi và ông Trần Duy Long (nguyên chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TP.HCM) đã gặp trực tiếp ông Lê Hùng Dũng tại nhà riêng ở TP.HCM.
Khi đến nhà ông Lê Hùng Dũng, tôi mang quà tặng là chiếc đồng hồ cổ từ bên Đức trị giá 30 triệu đồng, túi hoa quả trị giá 5 triệu đồng và tiền mặt là 100 triệu đồng biếu tặng để ông Lê Hùng Dũng xem xét lại việc ông Trần Quốc Tuấn khẳng định chủ tịch đã đồng ý để tôi được làm việc tại phòng đội tuyển của liên đoàn. Ông Lê Hùng Dũng và vợ ông Dũng đã nhận quà biếu và tiền mặt của tôi ngay tại nhà riêng”.
Theo ông Chương, đây là lần đầu tiên ông biếu quà ông Dũng, nhưng với ông Tuấn thì đã biếu nhiều lần. Ông Chương cho biết thêm tháng 5-2015, ông Trần Quốc Tuấn đã gọi ông Chương đến và trả lại 100 triệu đồng với lý do không giúp được. Cuối cùng ông Chương vẫn bị cho nghỉ việc từ ngày 1-6-2015.
Ông Nguyễn Văn Chương khẳng định sẵn sàng đối chất với ông Dũng, ông Tuấn về sự thật. “Trường hợp pháp luật quy định xử phạt người đưa hối lộ là tôi thì tôi sẵn sàng chịu mọi sự trừng phạt của pháp luật, miễn sao những tiêu cực, nhũng nhiễu trong VFF được đưa ra ánh sáng”.
Ông Vương Bích Thắng, tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, nói đã nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương. Một số thành viên ban chấp hành VFF cho biết cũng đã nhận được đơn của ông Chương gửi tới.
P.V (Tổng hợp)
Tin tài trợ
Chủ tịchphó chủ tịchvfflê hùng dũngTrần Quốc Tuấnhối lộnguyễn văn chương

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao