`

Hoàng Thiên đưa Việt Nam lọt vào vòng 2 Davis Cup 2016

Chủ nhật, 06/03/2016 | 19:08 GMT+7

Tay vợt của Việt Nam, Nguyễn Hoàng Thiên đã xuất sắc đánh bại Aditya Sasongko (Indonesia) sau 5 set đấu và giúp ĐTVN lọt vào vòng đấu tiếp theo của Davis Cup.

Sau khi vươn lên dẫn trước Indonesia với chiến thắng ở trận đánh đôi, ĐTVN đã để cho đối thủ chủ nhà gỡ hòa tỷ số 2-2 khi tay vợt chủ lực, Lý Hoàng Nam phải bỏ cuộc giữa chừng ở trận đấu với Christopher Rungkat. Do vậy, trận đơn cuối cùng sẽ quyết định tấm vé đi tiếp vào vòng 2 nhóm 2 khu vực châu Á - Thái Bình Dương của 2 đội tuyển.

Ban đầu, Phạm Minh Tuấn là cái tên được đăng ký thi đấu với Aditya Sasongko nhưng ở phút chót, HLV Trương Quốc Bảo đã quyết định rút Minh Tuấn và thay bằng Nguyễn Hoàng Thiên. Và sự thay đổi đó đã mang lại kết quả mỹ mãn.

Hoàng Thiên đưa Việt Nam lọt vào vòng 2 Davis Cup 2016 - Ảnh 1Phóng to

Hoàng Thiên giúp ĐTVN lọt vào vòng 2 Davis Cup 2016. Ảnh: Internet

Tuy không được đánh giá cao bằng đối thủ Sasongko về thứ hạng, kinh nghiệm và chưa hoàn toàn bình phục thể lực sau trận đánh đôi, nhưng Hoàng Thiên đã gạt bỏ mọi khó khăn, bất lợi để có trận đấu tuyệt hay. Tay vợt của Việt Nam bình tĩnh thi đấu, liên tục gỡ hòa khi để Sasongko vươn lên dẫn trước ở mỗi set, buộc trận đấu bước vào set thứ 5 quyết định.

Ở set 5, Hoàng Thiên bất ngờ thể hiện phong độ rất cao để vươn lên dẫn 4-1 và tuy gặp chút khó khăn ở cuối ván đấu, tay vợt của Việt Nam vẫn kịp giành chiến thắng 6-4.

Như vậy, sau 3 giờ 39 phút thi đấu, Hoàng Thiên đã vượt qua A.Sasongko với tỷ số kịch tính 3-2 (3-6, 6-2, 3-6, 6-4 và 6-4), qua đó giúp Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc trước đội tuyển Indonesia để lọt vào vòng 2 Davis Cup 2016, nơi Việt Nam sẽ đối đầu với Sri Lanka hoặc Thái Lan.

Vòng 2 của Davis Cup 2016 nhóm 2 khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ diễn ra vào ngày 15-17/06 tới đây.

Theo Thể thao 24h

Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao