`

Rooney và HLV tuyển Anh dính scandal trốn thuế

Thứ bảy, 08/10/2016 | 15:22 GMT+7

(ĐSPL)- Bóng đá Anh lại nổ ra scandal mới trước trận đấu với Malta khi Wayne Rooney cùng HLV tạm quyền của tuyển Anh Gareth Southgate bị tố trốn thuế hàng triệu bảng.

Theo tờ The Times, Wayne Rooney đã đầu tư vào công ty điện ảnh Ingenious. Sau một thời gian hoạt động, công ty này báo lỗ 1,6 tỷ bảng. Chính sách ưu đãi của chính phủ Anh cho phép Ingenious cùng các nhà đầu tư của họ được miễn giảm thuế ở các khoản thu nhập khác.

Kể từ khi thành lập, công ty Ingenious chỉ tham gia sản xuất được vài bộ phim, trong đó có hai bom tấn là Avatar và Life of Pi.

Tuy nhiên, Cục thuế và Hải quan hoàng gia Anh (HMRC), Ingenious được lập ra nhằm mục đích trốn thuế chứ chẳng giúp phát triển ngành công nghiệp điện ảnh Anh như cam kết của họ.

Rooney và HLV tuyển Anh dính scandal trốn thuế - Ảnh 1Phóng to

Theo thông tin từ The Times, Rooney có thể phải hoàn trả 3,5 triệu bảng tiền thuế ở vụ việc này do anh cũng dính líu với vai trò nhà đầu tư của Ingenious.

Tháng 11/2015, Rooney cũng đã bị cơ quan thuế "sờ gáy" nhưng sau đó thoát nạn do đồng ý nộp phạt 500.000 bảng.

Còn tờ Mirror thì cho biết HLV tạm quyền của tuyển Anh, Gareth Southgate, cũng dính đến vụ kiện này vì cũng là một chủ đầu tư của Ingenious.

Được biết, nếu bị kết luận có tội, các nhà đầu tư của Ingenious trong đó có Rooney, Southgate sẽ phải nộp phạt tổng cộng 435 triệu bảng. Nếu tính cả lãi suất và chi phí pháp lý, con số này sẽ lên tới 620 triệu bảng.

Ngoài thầy trò Southgate, Rooney, David Beckham và Gary Lineker cũng tham gia đầu tư vào công ty này. Hiện HMRC đang hoàn tất thủ tục kiện Ingenious và các chủ đầu tư ra tòa.

Tuyết Minh
Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều: 

Tin tài trợ
Wayne Rooneytuyển AnhHLV Gareth SouthgateRooneyRooney trốn thuếHLV tuyển Anh trốn thuế
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Thể thao