`

12 chiến đấu cơ Mỹ hợp lực dội bom kho vũ khí hóa học IS

Thứ tư, 14/09/2016 | 11:08 GMT+7

Đoạn video mới nhất do Lầu Năm Góc công bố cho thấy máy bay ném bom Mỹ oanh tạc phá nát một cơ sở vũ khí hóa học của IS.

Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn tin của một chỉ huy cấp cao Không lực Một cho biết quân đội Mỹ đã triển khai nhiệm vụ dội bom phá hủy kho vũ khí hóa học của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại một nhà máy dược ở Mosul (Iraq).

Trung tướng Jeffrey Harrigian – chỉ huy của Trung tâm chỉ huy không quân Mỹ tuyên bố12 chiếc chiến đấu cơ hôm 12/9 đã hợp lực cùng nhau bắn phá cơ sở hạ tầng của IS, tại 50 địa điểm khác nhau, trong đó bao gồm kho vũ khí hóa học. Tuy nhiên Trung tướng Jeffrey Harrigian không tiết lộ trong kho vũ khí chứa chất hóa học gì.

Nhóm chiến đấu cơ tổng tấn công các mục tiêu IS bao gồm các máy bay F-15, A-10, F-18, F-16 và một “pháo đài bay” B-52.

Cuộc tấn công được triển khai ngay sau khi xuất hiện bản báo cáo của Liên hợp quốc vào tháng trước cáo buộc cả hai bên quân đội chính phủ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad và phiến quân IS sử dụng vũ khí hóa học làm tổn thương đến dân thường. Ned Price – người phát ngôn của Hội đồng an ninh Quốc gia thông báo liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu sẽ đặt mục tiêu ưu tiên tấn công vào các cơ sở vũ khí hóa học của nhóm phiến quân.

Hồng Hạnh
Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
cách chọn thảm yoga chất lượngbomvũ khí hóa họcnhà nước Hồi giáo tự xưngISKỹ năng cứu mạng khi thang máy rơi tự doLầu Năm Góc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức