`

12 sinh viên Iraq bị hành quyết vì chỉ trích IS trên mạng xã hội

Thứ tư, 25/11/2015 | 14:54 GMT+7

(ĐSPL) – 12 sinh viên đại học ở miền Bắc Iraq đã bị IS hành quyết vì chỉ trích Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên mạng xã hội.

12 sinh viên Iraq bị hành quyết vì chỉ trích IS trên mạng xã hội - Ảnh: Anadolu

Mới đây IS đã hành quyết 12 sinh viên đại học ở thành phố Mosul, miền bắc Iraq vì nhạo báng chúng trên mạng xã hội, quan chức an ninh địa phương Ahmad al-Jabouri trả lời hãng tin Anadolu Agency.

“Thi thể của 12 sinh viên đã được đưa tới Viện Pháp Y của Mosul”, ông al-Jabouri nói thêm. Ông cũng cho hay các sinh viên này bị buộc tội lập ra các trang trên các mạng xã hội để viết những lời lẽ chống đối, nhạo báng IS.

Trong một diễn biến liên quan, ông Mohaned al-Dulaimi, thống đốc của huyện Hit, tỉnh Anbar, cho biết lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu đã ném bom một cây cầu chiến lược mà IS đang chiếm đóng.

Theo ông al-Dulaimi, 5 chiến binh IS đã thiệt mạng trong cuộc tấn công trên cây cầu bắc qua sông Euphrates.

Tháng 6/2014, IS đã chiếm được thành phố Mosul. Hiện tổ chức này đang kiểm soát một phần lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria.

Đầu tháng 11 năm nay, IS tung đoạn video được cho là quay tại Syria bắn chết hơn 200 trẻ em. Vụ hành quyết tập thể 1700 học viên sỹ quan quân đội Iraq tại Tikrit vào tháng 6/2014 cũng khiến cho toàn thế giới kinh hoàng.

NHẬT DUY (Theo Anadolu Agency)

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
ISnhà nước Hồi giáo tự xưngchỉ tríchnhạo bángmạng xã hộihành quyếtIraq

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức