`

1200 nhân viên an ninh tại Olympic Pyeongchang bị cách ly để kiểm tra virus

Thứ tư, 07/02/2018 | 07:07 GMT+7

1.200 nhân viên an ninh và hậu cần tại Thế vận hội Olympic Pyeongchang đang bị cách ly để tiến hành xét nghiệm Norovirus.

Norovirus là một loại virut truyền nhiễm gây ra chứng đau dạ dày, buồn nôn và tiêu chảy. Cách hiệu quả nhất để ngăn chặn lây lan là thực hành rửa tay tốt và vệ sinh cá nhân.

Ông Lee Hee-beom, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Thế vận hội Pyeongchang, cho biết các nhân viên sẽ bị cách ly đến khi cơ quan y tế đảm bảo độ an toàn và kết quả xét nghiệm sẽ sớm được công bố.

Sáng ngày 5/2, Ủy ban Tổ chức Thế vận hội Olympic Pyeongchang đã chính thức đưa ra lời cảnh báo về loại virus Norovirus và các dịch bệnh liên quan sau khi 41 nhân viên an ninh đồng loạt xuất hiện triệu chứng tiêu chảy và nôn mửa.

Nhân viên an ninh Hàn Quốc kiểm tra khách du lịch nghi có triệu chứng của Norovirus - Ảnh: Reuters


Hiện nay, các cơ quan chức năng đang kiểm tra đơn vị cung cấp thực phẩm và nguồn nước tại nhà máy nước thuộc địa phận núi Pyeongchang và rà soát 18 cơ sở dành cho các nhân viên hậu cần của Thế vận hội.

Chính phủ Hản Quốc cho biết sự an toàn của các vận động viên và khách du lịch quốc tế sẽ được đặt lên hàng đầu và cam kết sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa một cách tích cực nhất trước thềm Olympic.

Thu Phương (Theo Reuters)

Tin tài trợ
OlympicPyeongchangHàn Quốcdịch bệnhviruscách ly
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức