`

2 xe buýt đấu đầu, ít nhất 30 người thiệt mạng

Thứ hai, 17/10/2016 | 19:45 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng ngày 17/10, hai xe buýt chạy quá tốc độ đâm nhau đã khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương tại Pakistan.

Theo Reuters, vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng đã xảy ra tại huyện Rahim Yar Khan, tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan, khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.

Theo ông Zafar Iqbal, quan chức về vấn đề điều phối tại huyện Yar Khan, tai nạn xảy ra khi hai xe buýt chạy quá tốc độ đâm đấu đầu vào nhau tại khu vực Khanpur thuộc huyện này.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Pakistan Times)

Một xe buýt chở học sinh đang trên đường từ thành phố cảng Karachi miền Nam Pakistan tới thành phố Lahore ở miền Đông, còn chiếc xe buýt kia đang trên đường từ thành phố Sargodha của tỉnh Punjab tới Karachi.

Các nhân viên cứu hộ khẩn trương tới hiện trường tai nạn và đưa thi thể hành khách thiệt mạng và những người bị thương tới bệnh viện huyện. Trong số các nạn nhân, có một số phụ nữ và trẻ em. Nhiều thi thể bị mắc kẹt trong xe, khiến cảnh sát và nhân viên cứu hộ phải cưa xe để cứu người, tờ Hà Nội Mới đưa tin.

Theo tờ Công An Nhân Dân, những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện Khanpur và Rahim Yar Kham để cấp cứu. Bác sĩ Tasleem Kamran cho biết: “Chúng tôi đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Chúng tôi đang rất cần nguồn máu đề cấp cứu các nạn nhân vụ tai nạn”.

Thủ tướng Pakistan Muhammad Nawaz Sharif cho biết ông rất đau xót vì vụ tai nạn và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các gia đình có người  thiệt mạng.

Văn phòng Thủ tướng Pakistan gửi công điện đến các cơ quan y tế điều trị tích cực cho người bị thương và miễn hoàn toàn chi phí.

Theo quan chức trên, số người thiệt mạng có thể còn tăng cao bởi có ít nhất 15 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cảnh sát Pakistan điều tra làm rõ.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
Pakistantai nạntai nạn xe buýtthiệt mạngxe buýt chạy quá tốc độthiệt mạngxe buýt đấu đầu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức