`

200 tay súng IS tại Syria quay đầu "đào ngũ"

Thứ hai, 07/03/2016 | 17:29 GMT+7

(ĐSPL) – Hôm 6/3, 200 kẻ khủng bố đã hỗ trợ cư dân của thành phố Raqqa của Syria trong cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

“Sự thay đổi 180 độ” của các chiến binh đã thách thức những nỗ lực của nhóm thánh chiến trong việc kiểm soát hoàn toàn thành phố Raqqa tại Syria.

Ảnh minh họa: Reuters.

“Khoảng 200 phiến quân người Syria thuộc IS đã đứng về phía người dân Raqqa, buộc những kẻ khủng bố phải lập hàng rào trên những tuyến đường dẫn vào thành phố”, một nguồn tin nói với hãng tin Sputnik.

Cũng trong hôm người dân Raqqa bị chiếm đóng đã đụng độ với phiến quân IS, tiêu diệt được một số tay súng, đồng thời chiếm lại quyền kiểm soát những con phố ở 2 khu vực lân cận. Người dân cũng đã kéo cờ Syria tại 5 khu vực này.

IS tuyên bố thành phố Raqqa thủ đô của nhóm khủng bố này và là thành trì lớn của chúng ở Syria. Khu vực này bị các phần tử thánh chiến chiếm đóng từ hồi tháng 8/2014. Hiện quân đội Syria, cũng như lực lượng người Kurd, đang mở các chiến dịch tấn công để giải phóng Raqqa khỏi sự chiếm đóng của IS, ngoài vòng pháp luật ở nhiều quốc gia, kể cả Mỹ và Nga.

NHẬT DUY

Video tin tức được xem nhiều:

tay súnglắc tài xỉu ăn tiềntổn hại sức khỏethu minh kiện chủ đầu tưcăn hộ 90 tỷnhà nước Hồi giáo tự xưngSyria

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức