`

284 siêu xe phục vụ APEC mất tích gây rúng động

Thứ tư, 13/02/2019 | 21:20 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

9 trong số những ôtô mất tích đã bị trộm và bị tháo dỡ một số bộ phận. Nhiều chiếc khác được lấy lại trong tình trạng hư hỏng khá nặng.

40 chiếc xe sang Maserati được tìm thấy trong nhà kho gần cảng cũ. Ảnh: Air Bridge Cargo Airlines.

"Có khoảng 284 phương tiện chưa được trả lại sau khi chúng tôi cấp cho các quan chức sử dụng trong thời gian diễn ra APEC", ông Dennis Corcoran, lãnh đạo đơn vị thu hồi tài sản nhà nước của Papua New Guinea, thông báo.

Để tổ chức APEC, Papua New Guinea đã mua 40 chiếc Maserati Quattroporte và 3 siêu xe Bentley Flying Spur với mỗi chiếc có giá hơn 200.000 USD.

Ông Dennis Corcoran cho biết những ôtô thất lạc thuộc các dòng Toyota LandCruiser, Ford, Mazda and Mitsubishi Pajero. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã truy tìm và thu hồi thành công những xe đắt đỏ nhất là Maserati và Bentley. 

Cảnh sát Papua New Guinea cho biết nhiều xe được trả về cho chính phủ đều ở trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng. Những chiếc xe vẫn chưa được trả về có thể đang nằm trong các bãi đỗ xe công hoặc được lực lượng cứu hỏa, cấp cứu… sử dụng. Cảnh sát Papua New Guinea khẳng định chắc chắn đã có 9 chiếc xe bị trộm.

Một trong số 40 chiếc siêu xe Maserati được Papua New Guinea đặt mua phục vụ hội nghị thượng đỉnh APEC. Ảnh: Air Bridge Cargo Airlines.

Các lãnh đạo của quốc gia Nam Thái Bình Dương với 7,3 triệu dân đã hy vọng APEC sẽ thu hút đầu tư và sự quan tâm của quốc tế với Papua New Guinea. Tuy nhiên, nguồn lực của nước này không đáp ứng đủ cho sự kiện và phải đề nghị các quốc gia khác hỗ trợ.

Australia, Mỹ và New Zealand đã điều lực lượng quân đội đặc biệt để đảm bảo an ninh cho các đại biểu tham dự APEC. Australia và Trung Quốc cũng viện trợ tiền để Papua New Guinea chuẩn bị cho sự kiện.

Truyền thông và các nhà hoạt động chỉ trích việc để Papua New Guinea, một nước nghèo, đăng cai hội nghị quốc tế lớn như APEC, và cho rằng việc nhập khẩu hàng trăm xe hơi là một biểu hiện lãng phí của chính phủ.

Hình ảnh những chiếc Maserati xa xỉ được dỡ xuống ở sân bay khi nước này đang vật lộn với dịch bệnh bại liệt cuối năm ngoái đã làm dấy lên làn sóng giận dữ trong công chúng.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
apec284 siêu xe mất tíchPapua New Guinea
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức