`

Cận cảnh 3 tàu sân bay Mỹ đồng loạt phô diễn sức mạnh, cảnh báo Triều Tiên

Thứ ba, 14/11/2017 | 15:35 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nhằm phô diễn sức mạnh trước những lời đe dọa của Triều Tiên, lần đầu tiên sau 10 năm, 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ cùng tập trận ở Tây Thái Bình Dương

3 tàu sân bay USS Nimitz, USS Ronald Reagan và USS Theodore Roosevelt của Hải quân Mỹ ngày 11/11 đã bắt đầu cuộc tập trận cùng các tàu chiến của Nhật Bản và Hàn Quốc trên biển Nhật Bản. Cuộc tập trận dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày mai 14/11. 

  Ảnh: CNN.

Ngoài 3 tàu sân bay, Mỹ cũng triển khai 11 tàu Aegis tham gia tập trận. Hàn Quốc điều 7 tàu chiến, bao gồm 2 tàu khu trục Aegis, trong khi Nhật Bản điều tàu sân bay trực thăng Ise cùng 2 tàu khu trục Inazuma và Makinami tập trận chung với Mỹ.

Thông báo của quân đội Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận nhằm nâng cao năng lực tác chiến phối hợp và khả năng tấn công từ trên cao, đồng thời kiểm tra khả năng sẵn sàng tác chiến của quân đội 3 nước. - Ảnh: Reuters.

Ảnh: US Navy.

Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 11/11 tuyên bố sự "hiện diện của 3 tàu sân bay là một phần trong ý định của Washington để duy trì quyền bá chủ quân sự trong khu vực - Ảnh: US Navy.

Cận cảnh 3 tàu sân bay Mỹ đồng loạt phô diễn sức mạnh, cảnh báo Triều Tiên - Ảnh 5Phóng to

 3 nhóm tác chiến tàu sân bay có thể mang theo tới 270 máy bay. Nòng cốt cho sức mạnh tấn công là các tiêm kích trên hạm F/A-18 E/F Super Hornet - Ảnh: CNN.

F/A-18 E cất cánh từ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Chiến đấu cơ còn có tên gọi là Super Hornet này được đánh giá là tiêm kích trên hạm tốt nhất thế giới - Ảnh: CNN.

Ảnh: CNN.

Một quan chức Hải quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận diễn ra trên vùng biển giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ dàn trận theo hàng ngang. Những tàu di chuyển gần bán đảo Triều Tiên sẽ phối hợp với tàu chiến Hàn Quốc. 

Ảnh: CNN.

Đây là lần đầu tiên từ năm 2007, 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ tập trận cùng nhau. Cuộc phô diễn sức mạnh khổng lồ này được xem là một tín hiệu gửi đến Triều Tiên rằng Mỹ sẽ không bị đe dọa bởi các hoạt động thử nghiệm tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

 Ảnh: CNN.

Hải quân Mỹ là lực lượng duy nhất trên thế giới có đến 10 siêu hàng không mẫu hạm tạo nên sức mạnh không đối thủ. Mỗi tàu sân bay được hộ tống bởi ít nhất 3-4 tàu khu trục Aegis lớp Arleigh Burke, 2-3 tuần dương hạm Aegis lớp Ticonderoga, 1-2 tàu ngầm tấn công hạt nhân.

Hằng Thanh (T/h)

Tin tài trợ
Triều Tiêntàu sân baymỹ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức