`

Syria: Al-Nusra Front bị đánh bật khỏi thị trấn chiến lược ở Damascus

Thứ ba, 05/07/2016 | 19:36 GMT+7

Những kẻ khủng bố Al-Nusra Front đã bị quân đội chính phủ Syria đánh bật ra khỏi thị trấn Jiroud ở vùng nông thôn phía tây Damascus.

Nguồn tin Farsnews ngày 4-7 cho biết, phiến quân Al-Nusra Front đã bị đánh bật khỏi Jiroud, sau khi cư dân của thị trấn trong một cuộc biểu tình cách đây vài ngày kêu gọi chính phủ Damascus đánh đuổi những kẻ khủng bố ra khỏi đó.

Al-Nusra Front bị đánh bật khỏi thị trấn chiến lược ở Damascus.

Các chiến đấu cơ của Syria, trong một loạt các phi vụ mới đây, đã nhắm trúng vị trí của al-Nusra Front gần thị trấn Jayroud, nơi một phi công của lực lượng không quân Syria đã bị nhóm phiến quân bắt và giết hại. 31 phiến quân al-Nusra Front được ghi nhận đã thiệt mạng, cùng nhiều tên khác bị thương trong vụ oanh kích dữ dội này ở phía đông Qalamoun. Nhiều trang thiết bị quân sự của nhóm khủng bố đã bị phá hủy hoàn toàn trong các cuộc tấn công này.

Trong một diễn biến khác, nguồn tin quân sự ngày mùng 3-7 tiết lộ, quân đội Syria đang chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự quy mô lớn ở "tam giác tử thần" nằm giữa các tỉnh Daraa, Damascus và Quneitra.

"Lực lượng chính phủ Damascus vừa triển khai hơn 5.000 quân nhân, trong đó có cả các cố vấn Nga và chỉ huy dày dạn kinh nghiệm, cùng đoàn xe bọc thép tới khu vực rộng lớn nằm giữa các tỉnh Daraa, Damascus và Quneitra, nhằm quét sạch các phần tử khủng bố", nguồn tin cho hay.

Được biết, tam giác tử thần bao gồm nhiều thị trấn và cao điểm như Kafr Nasej, al-Teiheh, Mashareh, al-Maal, Tal al-Harrah và Antar, là một khu vực chiến lược nằm giữa các tỉnh Damascus, Quneitra và Daraa.

Nguồn: Dân trí

Tin tài trợ
rồi móc mắtmiền trung không có điệnthị trấn chiến lượcSyriatin thế giớitin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức