`

Al-Qaeda cảnh báo Mỹ “lãnh đủ” nếu tử hình kẻ đánh bom Boston

Chủ nhật, 03/07/2016 | 09:06 GMT+7

Thủ lĩnh Al-Qaeda Ayman al-Zawahri vừa cảnh báo Mỹ sẽ phải chịu “hậu quả trầm trọng” nếu kẻ đánh bom giải marathon tại Boston hồi năm 2013 Dzhokhar Tsarnaev hoặc bất kỳ tù nhân Hồi giáo nào bị xử tử.

“Nếu chính quyền Mỹ giết người anh em của chúng tôi, anh hùng Dzhokhar Tsarnaev hoặc bất kỳ tù nhân Hồi giáo nào thì … sẽ phải chịu những hậu quả trầm trọng nhất”, Zawahri tuyên bố trong một video kéo dài gần 1 giờ đồng hồ.

Đoạn video có hình ảnh của Tsarnaev được cho là quay tại khu vực gần biên giới Afghanistan – Pakistan.

Al-Qaeda cảnh báo Mỹ “lãnh đủ” nếu tử hình kẻ đánh bom Boston - Ảnh 1Phóng to

Thủ lĩnh Al Qaeda Ayman al-Zawahri.

Zawahri mặc áo choàng trắng, ngồi trước tấm rèm nhung màu xanh lá cây và nói thêm, các con tin phương Tây có thể được trao đổi với tù nhân Hồi giáo.

Ayman al-Zawahri, người Ai Cập trở thành thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda sau khi lực lượng Mỹ tiêu diệt trùm Osama bin Laden hồi năm 2011. Zawahri từng có nhiều năm làm phó tướng cho bin Laden và là chỉ huy số hai của tổ chức này.

Ngày 15/5/2015, Bồi thẩm đoàn Liên bang Mỹ đã kết án tử hình Dzhokhar Tsarnaev bằng cách tiêm thuốc độc. Tsarnaev và anh trai Tamerlan đã đánh bom tại cuộc đua marathon ở Boston ngày 15/4/2013 khiến 3 người thiệt mạng và 264 người bị thương. Đây là cuộc tấn công khủng bố lớn nhất sau vụ 11/9 tại Mỹ.

Tsarnaev hiện bị giam giữ tại nhà tù an ninh cao “Supermax” tại Florence, Colorado trong khi luật sư của ý kháng cáo án tử hình.

Nguồn: Tiền Phong

Tin tài trợ
ngập trong nướckẻ thích xơi tái phụ nữÁ hậu Huyền My khoe vòng mộtÁ hậu Huyền My và mẹtin thế giới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức