`

Ấn Độ: 34 bé gái bị cưỡng bức và hành hạ trong suốt thời gian dài

Thứ năm, 02/08/2018 | 19:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Việc lạm dụng thường xuyên xảy ra suốt khoảng thời gian các em sống tại trại tị nạn. Trong lúc quá tuyệt vọng, các bé gái đã tự rạch tay mình bằng mảnh kính.

Trại tị nạn Seva Sankalp Samiti ở bang Bihar, miền đông Ấn Độ. - Ảnh: Al Jazeera.

Theo Al Jazeera, 34 trong số 44 bé gái sống tại trại tị nạn Seva Sankalp Samiti ở bang Bihar, miền đông Ấn Độ, đã bị cưỡng bức và hành hạ. Nạn nhân lớn nhất 18 tuổi, trong khi em nhỏ nhất mới 7 tuổi.

Nơi các em sống là một ngôi nhà tạm bợ dành cho những bé gái chạy trốn khỏi gia đình, hoặc được đưa về từ các nhà ga hay trên đường phố. Theo lời kể, các em bị lột quần áo, đánh bằng gậy và thắt lưng, thậm chí tiêm thuốc an thần để những kẻ cưỡng bức dễ hành động.

Hiện chưa rõ việc sự việc xảy ra khi nào và trong bao lâu, nhưng các bé gái nói rằng việc lạm dụng thường xuyên xảy ra suốt khoảng thời gian các em sống tại trại tị nạn, trong khi có em đã ở đây tới ba năm. Trong lúc quá tuyệt vọng, các bé gái đã tự rạch tay mình bằng mảnh kính.

Sự việc được đưa ra ánh sáng nhờ một báo cáo của Viện Khoa học Xã hội Tata công bố vào tháng 4, với sự đóng góp của 110 tổ chức phi chính phủ ở Bihar. Báo cáo đã phát hiện "các trường hợp bạo lực nghiêm trọng" tại trại tị nạn và đề nghị tiến hành điều tra khẩn cấp.

"Chúng tôi tự tin rằng có đủ bằng chứng để truy tố các tội phạm. Chúng tôi đã thu thập các báo cáo y tế chứng minh hành vi bạo lực tình dục và lời khai của các bé gái" Harpreet Kaur, cảnh sát trưởng thành phố Muzaffarpur, nói. Nhóm bác sĩ từ Đại học Y tế Patna và bệnh viện thủ phủ bang xác nhận các bé gái bị lạm dụng sau khi kiểm tra y tế.

Hàng ngàn người dân Ấn Độ ở Kashmir chạy trốn bom đạn phải sống trong các trại tị nạn. - Ảnh: BCC

Trại tị nạn Seva Sankalp Samiti đã đóng cửa sau khi ít nhất 10 nghi phạm bị bắt, bao gồm Brajesh Thakur, người quản lý trại và được cho là chủ mưu vụ lạm dụng. Trong các nghi phạm thậm chí có một nhân viên bảo vệ trẻ em và một thành viên cơ quan phúc lợi xã hội của chính phủ, cảnh sát cho biết. 

"Những bé gái tưởng như tới được nơi an toàn, nhưng đó lại là nơi thiếu an toàn nhất. Không chỉ ở Bihar, có rất nhiều trại tị nạn là nơi hoành hành của nạn lạm dụng tình dục. Những đứa trẻ tại đây gần như bị giam lỏng và cưỡng bức bởi những người giám sát và tới thăm chúng, thậm chí có cả chính trị gia", theo Ranjana Kumari, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Xã hội ở New Delhi.

Luật POCSO được sửa đổi hồi tháng 4 quy định những kẻ cưỡng bức trẻ em dưới 12 tuổi sẽ bị tử hình. Theo báo cáo của cảnh sát, trong năm 2016, Ấn Độ có 38.947 vụ hiếp dâm, riêng bang Madhya Pradesh có 4.882 vụ, nhiều nhất cả nước.

Còn theo Cục Dữ liệu tội phạm quốc gia Ấn Độ, số lượng trường hợp tố cáo bị hãm hiếp đã tăng 50% kể từ năm 2011 tới năm 2016. Và trung bình mỗi năm có khoảng 25.000 vụ hãm hiếp được ghi nhận.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
phụ nữ ấn độtrẻ em ấn độcưỡng bức trẻ emlạm dụng tình dục ấn độấn độpháp luật ấn độ
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức