`

Ấn Độ thừa nhận không kích vào khu vực tranh chấp với Pakistan

Thứ ba, 26/02/2019 | 18:47 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ấn Độ cho biết họ đã tiến hành các cuộc không kích vào một trại huấn luyện khủng bố nằm trên ranh giới kiểm soát (LoC) giáp Pakistan ở khu vực Kashmir đang tranh chấp.

Ấn Độ không kích vào khu vực Kashmir. Ảnh minh hoạ: Getty

Cuộc không kích diễn ra vào sáng sớm hôm nay (26/2). Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ, Vijay Gokhale nói với các phóng viên ở New Delhi rằng đây là hành động đáp trả với "thông tin đáng tin cậy" về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố tiềm năng. Ông Gokhale cho biết trại huấn luyện bị tấn công là Jaish-e-Mohammed - nhóm khủng bố mà Ấn Độ đổ lỗi cho một vụ đánh bom xe tự sát ở Pulwama khiến 40 binh sĩ thiệt mạng hôm 14/2.

Đó là cuộc tấn công tồi tệ nhất vào các lực lượng Ấn Độ kể từ khi bắt đầu một cuộc nổi dậy ở khu vực vào cuối những năm 1980, theo các nhà phân tích.

Về phần mình, Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Shah Mahmood Qureshi cảnh báo Ấn Độ dừng ngay các hành động thách thức. Trong một tuyên bố, ông nói Pakistan đã "chuẩn bị đầy đủ để đối phó với bất kỳ sai lầm nào".

Xác nhận của Ấn Độ được đưa ra vài giờ sau khi người phát ngôn của Lực lượng Vũ trang Pakistan thông báo trên mạng xã hội rằng máy bay quân sự Ấn Độ bay vào không phận Pakistan. Tướng Asif Ghafoor cho biết, Không quân Pakistan đã ứng phó vụ xâm nhập một cách kịp thời và hiệu quả, khiến máy bay Ấn Độ thả chất nổ một cách vội vàng trước khi rời đi gần khu vực Balakot. Vụ việc cũng không gây thiệt hại hay thương vong bên phía Pakistan.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo CNN)

Ấn Độkhông kíchPakistanKashmirkhủng bố
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức