`

Anh trai ông Obama lên tiếng ủng hộ Donald Trump làm tổng thống

Thứ hai, 25/07/2016 | 13:01 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

(ĐSPL) - Malik Obama, anh trai cùng cha khác mẹ của Tổng thống Mỹ Barack Obama, nói rằng đã chuyển qua ủng hộ phe Cộng hòa cùng ứng cử viên tổng thống Donald Trump.

Theo Dân Trí, trả lời phỏng vấn New York Post, ông Malik nói: “Tôi thích Donald Trump bởi vì ông ấy nói những gì từ tận đáy lòng. Đưa nước Mỹ hùng mạnh trở lại là một khẩu hiệu tuyệt vời. Tôi muốn gặp ông ấy”.

Tờ New York Post cho biết, cách đây 1 năm, ông Malik đã nói điều này với người em trai của mình và cũng tỏ ra phật lòng về việc ông Obama không hỗ trợ gì khi ông tranh cử thống đốc thành phố Siaya ở Kenya năm 2013.

Quan hệ giữa Malik Obama (trái) với em trai Barack Obama đã xấu đi rất nhiều. (Nguồn: Telegraph)

Ông Malik, 58 tuổi, vốn từ lâu ủng hộ đảng Dân chủ ở Mỹ, song chỉ thay đổi lập trường mới đây vì thất vọng về việc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) quyết định không truy tố đối với ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Clinton liên quan đến dùng thư điện tử cá nhân cho mục đích công vụ trong thời gian đương chức Ngoại trưởng Mỹ.

VietNamPlus cho hay, ngay sau khi hay tin, tỷ phú Trump đã lên mạng xã hội Twitter để khoe khoang: "Ái chà, anh trai Malik của Tổng thống Obama vừa thông báo rằng đang ủng hộ tôi. Có thể anh ấy đã bị Tổng thống đối xử tệ bạc, giống như nhiều người khác!".

Theo tờ New York Post, hồ sơ lưu trữ cho thấy Malik có quyền bỏ phiếu tại bang Maryland, nơi ông đã làm việc trong vài năm. Bản thân Malik đã tuyên bố ông sẽ tới Mỹ để bỏ phiếu.

Người đàn ông 58 tuổi này nói rằng đã "thất vọng sâu sắc" sau khi chính quyền của em trai ra tay loại bỏ nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi.

Malik coi Gaddafi là một trong những người bạn tốt nhất của mình và trong cuốn tiểu sử viết về cha đẻ, xuất bản hồi năm 2012, đã đánh giá Gaddafi là người "khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn."

Ông Malik là người anh trai cùng cha khác mẹ của Tổng thống Obama. Cha của họ đã rời Kenya vào năm 1959 khi Malik mới 1 tuổi. Ông sau đó đã học tại trường Đại học Hawaii. Trong thời gian này, ông đã gặp gỡ và kết hôn với bà Stanley Ann Dunham, mẹ đẻ của Tổng thống Obama Ông Malik và Obama không biết mặt nhau cho đến tận năm 1985.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
Donald Trumplấy cao răng bằng muối đơn giảnTổng thống Obama

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức