`

Bà Clinton vẫn chưa yên sau quyết định của FBI

Thứ ba, 12/07/2016 | 13:28 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

Phần lớn người dân Mỹ phản đối việc ứng viên dẫn đầu đảng Dân chủ bà Hillary Clinton không bị FBI truy tố việc dùng email cá nhân làm việc công trong khi giữ chức Ngoại trưởng.

Bà Hillary Clinton phát biểu tại Atlantic City, New Jersey ngày 6/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kết quả khảo sát mới nhất của tờ Washington Post và ABC News, được công bố ngày 11/7, 56% người Mỹ không đồng ý với quyết định của FBI, trong khi con số ủng hộ chỉ chiếm 35%. Tuy nhiên, tại một bảng khảo sát khác, có đến 58% khẳng định vụ việc này không hề ảnh hưởng tới việc họ bỏ phiếu lựa chọn ai sẽ đứng đầu Nhà Trắng trong tháng 11 tới.

Cũng theo cuộc thăm dò trên, có đến gần 90% người theo đảng Cộng hòa cho rằng nữ cựu Ngoại trưởng phải bị kết tội, trong khi chỉ có 30% người thuộc đảng Dân chủ chia sẻ cùng ý kiến.

Đối với những người không thuộc đảng phái nào, 58% số người tham gia khảo sát cho biết vụ việc này sẽ không làm quyết định bỏ phiếu của họ bị ảnh hưởng, trong khi 33% thừa nhận sự ủng hộ đối với bà Clinton sẽ ít đi.

Tuần trước, Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ (FBI) James Comey đã tuyên bố không truy tố nữ cựu Ngoại trưởng về bê bối email cá nhân. Ngay sau đó, một loạt quan chức đảng Cộng hòa đã cùng lên án quyết định của FBI và cho rằng điều đó mang tính “thiên vị” cũng như chỉ trích việc FBI không nhận ra tầm quan trọng của việc bảo mật an ninh quốc gia.

Hồng Hạnh
Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
c?a ?ngdàn sao mây họa ánh trăngKhẩn trương cấp cứucơ quan tình báo MỹFBInạn nhân bị bắn trong rừng điều

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức