`

Bà lão 67 tuổi chi gần 700 triệu đồng để có con và kết luận bất ngờ

Thứ sáu, 10/08/2018 | 11:03 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Bà Trương đã chi gần 30.000 USD (700 triệu VND) để có thể mang thai ở tuổi 67, nhưng bệnh viện không nhận theo dõi thai kỳ cho bà và khuyên bà nên bỏ thai.

Bà Trương trong buổi phỏng vấn với Btime về chuyện mang thai ở tuổi 67. - Ảnh: Btime

4 năm trước, một vụ tai nạn ôtô đã khiến bà Trương mất đi đứa con trai duy nhất khi đó mới 34 tuổi và chưa có con, theo Shanghaiist.

"Những năm qua tôi không thể ngủ mà không dùng thuốc. Tôi đã chuẩn bị để được chăm bẵm những đứa cháu. Điều tôi khao khát nhất đã biến thành tro bụi", cụ bà sống ở Bắc Kinh chia sẻ.

Sau khi con trai qua đời, bà Trương tập trung toàn bộ thời gian vào việc có con. Bà tìm đến các trung tâm xin nhận con nuôi và xem xét nhờ người mang thai hộ nhưng đều không có kết quả.

Chia sẻ với Btime, vì quá cô đơn, vợ chồng bà đã quyết định thụ tinh ống nghiệm (IVF), với hy vọng sẽ có con thêm lần nữa. Với bà, "một đứa trẻ chính là cuộc sống của người mẹ".

Bà Trương cho hay sau khi chi khoảng gần 30.000 USD (700 triệu đồng) để làm IVF ở Đài Loan, bà đã mang thai đôi ở tuổi 67. Tuy nhiên, không có bệnh viện nào ở Bắc Kinh dám đứng ra chăm sóc, theo dõi thai kỳ cho bà. Thay vào đó, các bác sĩ khuyên bà Trương nên bỏ thai mà không nói rõ nguyên do. Bà Trương tin rằng nhiều khả năng phía bệnh viện đã bị nhà chức trách gây áp lực. 

"Khi tôi mất con, không ai để ý đến tôi cả. Bây giờ, khi tôi tìm thấy niềm hy vọng mới cho cuộc đời, họ lại ngăn cản tôi. Không có một bệnh viện nào dám chăm sóc tiền sản cho tôi", bà Trương nói. "Không có luật lệ nào ở Trung Quốc quy định người già không được phép mang thai". 

Hồi tháng 7, bà Trương đã đến bệnh viện mới để siêu âm định kỳ. Nhưng các bác sĩ tại đây cố gắng thuyết phục bà bỏ thai bởi bà được chẩn đoán đang bị huyết áp cao do mang thai gây ra. Tình trạng này xảy ra với người ở tuổi của bà Trương có thể đe dọa đến tính mạng. 

Vì bà Trương vẫn khăng khăng giữ thai nên bệnh viện đã từ chối điều trị cho bà và chuyển bà đến một bệnh viện khác. Đáng tiếc, mọi chuyện vẫn không có gì thay đổi vì bệnh viện này cũng khuyên bà Trương nên chấm dứt thai kỳ. 

Nếu sinh con thành công, bà Trương sẽ trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất ở Trung Quốc sinh con. Người nắm giữ kỷ lục hiện tại là bà Sheng Hailin, sinh con ở tuổi 60 hồi năm 2010. Bà Sheng cũng đã mang thai thông qua một lần IVF sau khi đứa con duy nhất của bà qua đời.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
Chuyện lạcụ bà mang thaimang thai
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức