`

Báo Hàn: Cháu trai của ông Mao Trạch Đông có thể thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt ở Triều Tiên

Thứ năm, 03/05/2018 | 11:19 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Mao Tân Vũ, cháu trai duy nhất của ông Mao Trạch Đông có thể đã thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt tại tỉnh Hwanghae Bắc, Triều Tiên hôm 23/4.

Ông Mao Tân Vũ, cháu trai cố Chủ tịch Mao Trạch Đông, từng tới thăm Triều Tiên. Ảnh: EPA.

Tờ Korea Times dẫn nguồn tin đài phát thanh Pháp cho biết, ông Mao Tân Vũ, cháu trai duy nhất của cố chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông, có thể là 1 trong số 32 du khách Trung Quốc đã thiệt mạng, khi chiếc xe buýt chở nhóm du khách của công ty du lịch ở Bắc Kinh đang trên đường từ thành phố Kaesong trở về Bình Nhưỡng thì gặp nạn.

Theo đài Pháp, một nguồn tin Trung Quốc đã tiết lộ thông tin trên. Các nạn nhân còn lại được cho là con của những người lính Trung Quốc đã tham gia chiến đấu trong trong Chiến tranh Triều Tiên.

4 người Triều Tiên cũng đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Korea Times đưa tin, chiếc xe buýt gặp nạn hôm 22/4 khi đang trên đường trở về từ nghĩa trang tại huyện Hoechang thuộc tỉnh Nam Pyongan, nơi chôn cất những người lính Trung Quốc tử trận. Con trai cả của ông Mao Trạch Đông là Mao Ngạn Anh được chôn cất tại đây, dẫn tới đồn đoán rằng ông Mao Tân Vũ đi viếng mộ bác.

Hiện Trung Quốc và Triều Tiên chưa lên tiếng về thông tin liên quan đến cháu trai ông Mao Trạch Đông. Ông Mao Tân Vũ, 48 tuổi, người từng là thiếu tướng trẻ nhất của quân đội Trung Quốc vào năm 2009. 

Ông Kim Jong-un hôm 22/4 cũng tới thăm đại sứ quán Trung Quốc tại Bình Nhưỡng và bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với những nạn nhân.

GIA BẢO (Theo The Korea Times)

Tin tài trợ
cháu trai Mao Trạch ĐôngKim Jong Unc? Ch? t?ch Trung Qu?c Mao Tr?ch ?�ngMao Trạch Đôngtai nạn xe buýttai nạn tại Triều Tiên
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức