`

Bão Megi đổ bộ Trung Quốc, hàng chục người bị thương

Thứ ba, 27/09/2016 | 19:49 GMT+7

Ngày 27/9, cơn bão Megi đã đổ bộ vào miền Đông Đài Loan (Trung Quốc), làm hơn 30 người bị thương.

Nhân viên cứu hộ khẩn trương cứu thoát xe buýt bị mắc kẹt sau trận lở đất ảnh hưởng do bão Megi đổ bộ vào Đài Loan.

Cơn bão Megi đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thông cũng như cuộc sống của người dân nơi đây. Với sức gió lên tới trên 160 km/giờ, bão Megi, cơn bão thứ ba quét qua Đài Loan trong tháng này, từ Thái Bình Dương đã đổ bộ vào vùng lãnh thổ Đài Loan, gây ra mưa to, gió lớn, buộc phần lớn các trường học, văn phòng phải đóng cửa, tuyến tàu siêu tốc Bắc-Nam ngừng hoạt động.

Theo Trung tâm Hoạt động khẩn cấp trung ương thuộc chính quyền Đài Loan, bão Megi đã khiến ít nhất 32 người bị thương, hơn 5.300 người phải đi sơ tán, hơn 950.000 hộ gia đình bị mất điện, các thị trường tài chính phải đóng cửa, dịch vụ xe buýt và tàu điện ngầm phần lớn ngừng hoạt động tại Đài Bắc trong khi hàng trăm chuyến bay quốc tế phải hủy bỏ.

Cục Khí tượng trung ương cho biết sau khi đổ bộ vào Đài Loan, bão Megi sẽ suy yếu nhưng vẫn gây ra mưa to dẫn tới tình trạng lũ lụt. Dự báo, bão Megi sẽ di chuyển qua Đài Loan, hướng tới eo biển Đài Loan và đổ bộ vào Trung Quốc Đại lục trong ngày 28/9.

Trong tháng này, Trung Quốc đã hứng chịu hai trận bão lớn. Siêu bão Meranti đã cướp đi mạng sống của 28 người ở Trung Quốc và Đài Loan, hơn 1 triệu hộ gia đình bị mất điện. Tiếp sau bão Meranti là bão Malakas. Vào thời điểm này trong năm, các cơn bão thường hay xảy ra tại khu vực này. Chúng thường trở nên mạnh hơn khi vượt qua vùng nước ấm ở Thái Bình Dương và mang theo mưa to gió lớn khi đổ bộ vào đất liền.

Nguồn TTXVN

Tin tài trợ
bão megiBão Megi đổ bộ Trung Quốcbão Megi đổ bộ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức