`

Bão Meranti gây thiệt hại nghiêm trọng cho Trung Quốc

Thứ bảy, 17/09/2016 | 06:54 GMT+7

Ngày 16/9, bão Meranti đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng ở Trung Quốc khi đổ bộ vào bờ biển miền Đông Nam nước này.

Người dân tại Chiết Giang tìm kiếm tài sản còn sót lại sau khi siêu bão đi qua.

Theo các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc, bão Meranti với sức gió mạnh cấp 15, cấp cao nhất, kèm theo mưa to đã cướp đi sinh mạng của 7 người ở tỉnh Phúc Kiến và 3 người ở tỉnh Chiết Giang lân cận, 11 người vẫn mất tích.


Tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, tính đến 7h sáng (giờ địa phương), bão Meranti đã phá hủy 1.600 ngôi nhà, buộc 331.000 người phải đi lánh nạn, tàn phá 22.200 hécta đất nông nghiệp và gây thiệt hại kinh tế ước tính 1,7 tỷ nhân dân tệ (khoảng 149 triệu USD).

Bộ Nội chính Trung Quốc và Ủy ban Quốc gia về giảm nhẹ thiên tai đã cử các phái đoàn tới tỉnh Phúc Kiến để đánh giá mức độ thiệt hại do bão gây ra, đồng thời hỗ trợ công tác cứu trợ. Chính quyền tỉnh đến nay đã phân phát hàng cứu trợ sinh hoạt trị giá 60 triệu nhân dân tệ (NDT) cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão Meranti.

Theo Tân Hoa xã, bão Meranti là cơn bão mạnh nhất kể từ năm 1949 đổ bộ vào bờ biển Trung Quốc. Trước đó, bão đã quét qua vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), làm 1 người thiệt mạng, nhiều người bị thương và gây thiệt hại lớn về kinh tế.
Nguồn: Báo Tin tức
Tin tài trợ
Tổng thống Nga thăm Nhật Bảnkinh nghiệm chọn xe đạp thể thaotại sao phụ nữ cần phải ăn trứng ngỗngtrung quốcđe dọa người khác
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức