`

Bắt giữ nghi phạm sát hại 2 người Việt tại Mỹ, phát hiện quá khứ bất hảo

Thứ tư, 05/09/2018 | 14:12 GMT+7

Nghi phạm sát hại 2 người Việt tại Mỹ đã bị cảnh sát bắt giữ, phát hiện quá khứ nhiều tiền án hành hung, cướp của.

Nghi phạm Julius Damiano Deangilo Trotter - Ảnh: Reuters

Ngày 4/9, Julius Damiano Deangilo Trotter, 31 tuổi, xuất hiện tại ba phiên tòa ở Las Vegas trong ngày với nhiều tội danh bao gồm giết người, trộm cắp và cướp có vũ trang.

Trotter là nghi phạm chính của vụ án mạng sát hại 2 người Việt là bà Nghĩa Bội S., 38 tuổi và anh Nguyên Lê Bá Kh., 30 tuổi ngày 1/6. Thi thể nạn nhân được phát hiện tại phòng khách sạn Circus Circus.

Hồi tháng 5, y cũng là nghi phạm tấn công một cụ bà 81 tuổi ở khách sạn casino Four Queens để trộm trang sức và ví tiền.

Trotter hiện nay đang bị giam giữ và không được bảo lãnh sau khi cảnh sát dẫn độ từ y từ California về nhà tù ở Nevada..

Trước đó, theo nhiều nguồn tin, bà S. là giám đốc một công ty lữ hành ở Thành phố Hồ Chí Minh và anh Kh. là nhân viên. Cảnh sát cho biết họ đến Las Vegas theo một đoàn du lịch.

Bảo vệ của khách sạn đã lên phòng họ ở tầng 21 để kiểm tra theo yêu cầu của các thành viên trong đoàn sau khi hai người vắng mặt trong chuyến tham quan theo kế hoạch.

Một người khách lưu trú tại khách sạn cho biết nghe thấy tiếng tranh cãi vọng ra từ phòng của hai du khách Việt vào lúc 2h sáng cùng ngày nhưng không báo cảnh sát. Con gái bà S. khẳng định hai người không có quan hệ tình cảm mà coi nhau như chị em thân thiết.

Trotter bị bắt vào ngày 7/6 tại Chino, California, sau cuộc truy đuổi gần 5 km của cảnh sát. Theo hồ sơ, nghi phạm này từng bị tuyên 4 năm tù và 5 năm quản chế nhưng được hưởng án treo vào tháng 1/2017.

Thu Phương (Theo Reuters)

Tin tài trợ
nghi phạmsát hạingười Việtcướp củaBắt giữcảnh sátmỹ
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức