Trung Quốc: Bé gái 4 tuổi bị xích hai chân dậy sóng cư dân mạng

Thứ bảy, 11/04/2015 | 09:53 GMT+7

(ĐSPL) - Mới đây, những người dùng mạng ở Trung Quốc lan truyền nhau bức ảnh về một bé gái 4 tuổi được cho là bị xích hai chân bằng một sợi dây xích to bản trên xe buýt.

Trung Quốc: Bé gái 4 tuổi bị xích hai chân dậy sóng cư dân mạng - Ảnh 1Phóng to

Bức ảnh bé gái được cho là bị xích trên xe buýt làm dậy sóng cư dân mạng.

Sự việc xảy ra vào lúc 9h ngày 27/3 tại bến xe 115 của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Những hình ảnh về bé gái 4 tuổi đi chân trần và bị xích được một cư dân mạng có tên Tô Nam chụp lại và đăng tải lên weibo. Từ bức ảnh, người xem có thể nhìn thấy bé gái bị xích chân trong khi đang đi cùng 1 người phụ nữ tầm 30 tuổi.

Xem video: Bé gái 4 tuổi bị xích hai chân dậy sóng cư dân mạng Trung Quốc.

Vừa qua, ngày 6/4, chủ nhân Tô Nam mới đăng những hình ảnh này lên mạng, ngay lập tức dấy lên một làn sóng trong dư luận.

Để hiểu hơn về sự việc phía sau bức ảnh, các phóng viên đã tìm kiếm địa chỉ và gặp mặt Tô Nam. Anh cho biết: "Hôm đó tôi ngồi phía sau ghế em bé, tôi thấy em đi chân trần và cả 2 chân đều bị xích, trong khi đó trời mưa nên thời tiết khá lạnh. Điều đặc biệt là em đi cùng một người phụ nữ tầm 30 tuổi, 2 người có vẻ rất thân thiết. Nhìn bề ngoài thì không có dấu hiệu gì cho thấy em bị ngược đãi cả. Em bé có vẻ rất nghe lời người phụ nữ, chắc họ là mẹ con với nhau".

Trung Quốc: Bé gái 4 tuổi bị xích hai chân dậy sóng cư dân mạng - Ảnh 2Phóng to

Những hình ảnh chụp được cho thấy bé gái đi cùng người phụ nữ tầm 30 tuổi và khá thân thiết.

Sau khi có được thông tin từ phía anh Tô Nam, cảnh sát đã vào cuộc điều tra. Theo camera giám sát trên xe, 2 người thể hiện tình cảm rất tốt, không có vẻ em bé bị ngược đãi. Ngoài ra, em chỉ cầm nghịch một chiếc dây xích dài khoảng hơn 30cm và có ổ khóa. Người ta đoán rằng, có lẽ do em bé đã nghịch ngợm khiến Tô Nam nhìn nhầm em bị xích. Sau khi xuống xe, người phụ nữ còn bế bé gái và lấy ra cho bé một túi đồ ăn vặt. Từ những chứng cứ trong camera có thể loại trừ việc em bị ngược đãi.

Hiện tại, các phóng viên và cảnh sát tạm thời chưa tìm ra được người phụ nữ. Người ta đã loại trừ trường hợp đứa trẻ bị ngược đãi, nhưng vẫn rất nhiều người tỏ ra lo lắng cho tình trạng của em. Bởi vậy, cơ quan cảnh sát đã thiết lập một đường dây nóng để người dân có thể cung cấp thông tin về cô bé trên xe buýt.

VŨ NGA (Tổng hợp)


Tin tài trợ
trung quốcbé gáicư dân mạngdư luận

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức