Bí mật đằng sau hàm răng sâu dương vật siêu khủng

Thứ tư, 06/05/2015 | 22:49 GMT+7

(ĐSPL) - Các chuyên gia phát hiện, loài sâu dương vật đã có mặt trên Trái đất từ 500 triệu năm trước đây nhờ bộ răng đặc biệt.

Tờ Telegraph dẫn nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Cổ sinh vật mới đây của các chuyên gia thuộc ĐH Cambridge cho biết, chính cấu trúc đặc biệt hàm răng của sâu dương vật đã giúp chúng "lê la" và sinh sôi trên khắp thế giới.

Video: Phát hiện sâu dương vật có hàm răng siêu khủng.

Từ những hóa thạch phát hiện được, sử dụng điện tử độ phân giải cao và kính hiển vi quang học, các chuyên gia đã phơi bày cấu trúc kỳ lạ răng của một loài sâu dương vật có tên Ottoia. Theo đó, phần răng của sâu dương vật có hình dạng khác nhau.

Các răng của sâu dương vật không chỉ được sử dụng để nhai thức ăn mà bằng cách di chuyển phần miệng trong ra ngoài, sâu dương vật sẽ sử dụng phần răng của chúng như một chiếc móc, bám chặt vào bề mặt và sau đó kéo lê phần cơ thể của mình phía sau.

Bí mật đằng sau hàm răng sâu dương vật siêu khủng - Ảnh 1Phóng to


Tiến sĩ Martin Smith - người đứng đầu nghiên cứu cho biết: "Với nhiều loài động vật thân mềm, răng được coi là bộ phận khỏe mạnh và linh hoạt nhất. Và nghiên cứu sâu hơn, chúng tôi nhận thấy, các sinh vật này đã sử dụng răng của mình để kéo lê mình đi khắp nơi trong thời gian kỷ Cambri".

Ông nói thêm: "Hiện nay, sâu dương vật không được mấy ai chú ý tới nhưng trong kỷ Cambri, chúng là những con vật đáng sợ và thực sự bùng nổ vào thời kỳ đó".

sâu dương vậthàm răngsiêu khủngBí mậtbộ răngđặc biệt
T.T

Xem thêm tin chuyên mục Tin tứcX Đóng