Bố của công dân Việt tử vong ở Đài Loan: Lời giải thích của cảnh sát không hợp lý

Thứ năm, 14/09/2017 | 11:41 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Bố của anh Nguyễn Quốc Phi nghi ngờ nguyên nhân khiến con trai mình tử vong do cảnh sát công bố, Focus Taiwan dẫn lời của nhóm đấu tranh vì quyền lợi của người lao động nhập cư tại Đài Loan (Trung Quốc) cho biết hôm 12/9.

Nguyễn Quốc Phi (mặc áo xanh). - Ảnh: Báo Nghệ An.

Bố của Nguyễn Quốc Phi, công nhân Việt Nam bị cảnh sát Đài Loan bắn chết, cho rằng lời giải thích từ phía cảnh sát không hợp lý.

Trước đó, cảnh sát tuyên bố, Nguyễn Quốc Phi, 27 tuổi, đã bị bắn vì có hành vi chống cự cảnh sát, đồng thời cố gắng đánh cắp chiếc xe tuần tra tại huyện Tân Trúc, cách Đài Bắc hơn 90 km về phía Tây Nam hôm 31/8.

Hiện bố của nạn nhân đã đến Đài Loan và được Hiệp hội Công nhân Quốc tế Đài Loan giúp đỡ. Theo bức thư do hiệp hội này đưa ra, bố của anh Phi nghi ngờ tại sao con trai ông đánh cắp ôtô của cảnh sát trong khi anh này không biết lái xe. Ông kêu gọi giới chức Đài Loan điều tra tình huống khiến con trai mình tử vong.

Nguyễn Quốc Phi bị bắn 9 phát đạn sau khi cảnh sát Đài Loan tiết lộ họ đã cố gắng khống chế anh này bằng dùi cui và bình xịt hơi cay nhưng không thành. Cảnh sát cáo buộc anh Phi tội ăn trộm và phá hoại.

Báo Focus Taiwan dẫn lời Cheng Ming-chung, lãnh đạo bộ phận quốc tế của cảnh sát Đài Loan cho hay, cơ quan này sẽ làm việc với các công tố viên để điều tra rõ ràng vụ việc. Ông Cheng khẳng định sẽ tăng cường quản lý và huấn luyện kỹ năng sử dụng súng cho lực lượng cảnh sát.

Bức thư được bố của Nguyễn Quốc Phi viết để yêu cầu giới chức Đài Loan điều tra tình huống dẫn đến cái chết của con trai. - Ảnh: Focus Taiwan.

Trước đó, theo báo Nghệ An, Nguyễn Quốc Phi quê ở xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn. Ông Phạm Văn Đức  – Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Khánh nói: Gia đình anh Nguyễn Quốc Phi, ở xóm Lĩnh Khánh, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, bố là cán bộ quân đội nghỉ hưu, hiện đang công tác tại UBND  xã Nghĩa Khánh. Phi sinh năm 1990, là con thứ 4 trong gia đình có 5 anh em. Thời gian còn ở địa phương Phi là người nhiệt tình, năng nổ trong hoạt động địa phương, được mọi người yêu mến.

Hồi cuối năm 2014 Phi đi xuất khẩu lao động và làm việc ở Nhà máy hóa học Đài Bắc. Vì tính chất công việc không phù hợp, năm 2016 anh trốn ra ngoài và làm việc ở một Công ty xây dựng cũng tại Đài Bắc.

Ngay sau khi nhận được thông tin ngày 31/8, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã đề nghị phía Đài Loan tiến hành điều tra làm rõ vụ việc, phối hợp với phía Việt Nam trong quá trình xử lý nhằm đảm bảo quyền lợi của công dân Nguyễn Quốc Phi.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục các biện pháp bảo hộ công dân, phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam hỗ trợ các thủ tục pháp lý và vật chất để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Nguyễn Quốc Phi.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
Đài Loancông dân Việt tử vonglời giải thích cảnh sátNguyễn Quốc Phi
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức