Bỏ phiếu phản đối tổng thống ở Venezuela, 5 người thương vong

Thứ hai, 17/07/2017 | 10:42 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một vụ xả súng đã xảy ra ở cuộc bỏ phiếu không chính thức về việc phản đối Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro định viết lại hiến pháp, làm 1 phụ nữ thiệt mạng và 4 người bị thương.

Hôm 16/7, người phụ nữ 61 tuổi đã thiệt mạng cùng 4 người khác bị thương trong vụ xả súng tại khu phố Catia, phía Tây thủ đô Caracas của Venezuela.

Khi vụ tấn công xảy ra, những người ủng hộ chính phủ đã tiến đến một địa điểm bỏ phiếu của phe đối lập tại nhà thờ.

Những người ủng hộ thuộc đối lập đứng chờ gần một điểm bỏ phiếu - Ảnh: Reuters. 

Người đứng đầu quận Sucre Carlos Ocariz (thuộc phe đối lập), tố các nhóm bán quân sự thân chính phủ đã tấn công cử tri bên ngoài nhà thờ Our Lady of Carmen lúc 15h hôm 16/7  theo giờ địa phương. Người thiệt mạng là y tá Xiomara Soledad Scott.

Các video ghi lại hiện trường cho thấy, người dân đã hoảng loạn sau khi nghe thấy tiếng súng. Một số người đã phải trú ẩn tại một ngôi đền thờ gần đó.

Lãnh đạo phe đối lập, ông Freddy Guevara tiết lộ, bên cạnh việc thể hiện sự đau xót khi người phụ nữ Xiomara Escot thiệt mạng, tuy nhiên tuyên bố “bạo lực không thể lấp những gì đã diễn ra ra. Người dân không sợ hãi và rất rõ ràng với quyết định của họ”.

Cuộc trưng cầu ý dân mang tính biểu tượng hôm 16/7 nhằm muốn người dân thể hiện quan điểm của họ về kế hoạch một quốc hội mới gây xôn xao tại nước này.

Cuộc trưng cầu cũng để hạ bệ uy tín của tổng thống Nicolas Maduro giữa tình hình cuộc khủng hoảng kinh tế tại quốc gia này ngày tăng cao, đồng thời những cuộc biểu tình chống chính phủ đã xảy ra liên tục nhiều tháng qua, làm khoảng 100 người thiệt mạng.

Ngoài ra, cử tri cũng được hỏi về việc họ có muốn bác bỏ cơ quan lập pháp mới được đề xuất không, hay muốn lực lượng vũ trang bảo vệ hiến pháp hiện tại không và họ có muốn tổ chức bầu cử sớm trước thời điểm ông Maduro mãn nhiệm vào năm 2018 không. Ông Maduro lên án cuộc trưng cầu ý dân này là phi pháp và vô nghĩa.

(Theo AP)

Giảm nguy cơ ung bướu tái phát sau điều trị nhờ nghiên cứu mới được UNESCO vinh danh

Tin tài trợ
VenezuelaNicolas Madurophe đối lậpkhủng hoảng kinh tếbỏ phiếu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức