Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên chưa chắc đã bị xử tử

Thứ năm, 14/05/2015 | 20:15 GMT+7

(ĐSPL) - Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc vừa cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên chưa bị xử tử như thông tin ban đầu.

Theo tin tức từ trang tin UPI, Cục Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) đã đính chính lại tuyên bố của cơ quan này vài giờ sau khi nói với các nhà lập pháp Hàn Quốc rằng, ông Hyon Yong Chol được tin là đã chết. Họ thừa nhận không thể xác thực ông Hyon đã bị xử tử.

Nhà lập pháp Hàn Quốc Kim Kwang Jin nói với hãng tin ABC (Mỹ) rằng Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc đưa ra tuyên bố từ một nguồn tin thân cận với ông Hyon rằng Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên bị xử tử hình vì tội ngủ gật trong các cuộc họp và có hành vi bất kính với Chủ tịch Kim Jong Un.

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Hyon Yong Chol. (Ảnh: Yonhap).

NIS cũng cho biết, ông Hyon bị xét xử trong ngày 29 hoặc 30/4 bằng súng phòng không ở một khu vực bí mật, cách thủ đô Bình Nhưỡng hàng chục km, trước sự chứng kiến của hàng trăm quan chức cấp cao.

Nhà lập pháp Hàn Quốc Shin Kyoung Min đã tỏ ra hoài nghi thông tin trên bởi ông biết rõ ông Hyon đã tham gia một buổi hòa nhạc ở Bình Nhưỡng chỉ 1 hoặc 2 ngày trước thời điểm có thông tin cho rằng tướng quân đội Triều Tiên bị xử tử hình.

“Thậm chí, chúng tôi vẫn còn thấy ông Hyon trên truyền hình hôm qua. Nếu Triều Tiên thật sự xử người đàn ông có quyền lực thứ hai trong lực lượng quốc phòng, họ chắc chắn sẽ không để ông ta xuất hiện trên truyền hình. Đó mới là cách của họ”.

Chiều cùng ngày, cơ quan tình báo Hàn Quốc đã đính chính lại tuyên bố của mình, nói rằng ông Hyon chỉ bị thanh trừng, chứ chưa chắc đã bị xử tử.

"Có nguồn tin tình báo nói ông ấy đã bị bắn chết nhưng tin đó vẫn chưa được kiểm chứng", một phát ngôn viên của NIS cho biết.

LINH SAN

Xem thêm video: Tiết lộ sức mạnh những vệ sĩ của lãnh đạo CHDCND Triều Tiên

Tin tài trợ
Triều Tiênhàn quốcxử tửxử tử hìnhBộ trưởng Quốc phòngHyon Yong Choltình báo

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức