`

Các vụ cháy chung cư kinh hoàng khiến nhiều người thiệt mạng trên thế giới

Thứ sáu, 23/03/2018 | 11:02 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trên thế giới đã xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại các chung cư và trong đó có vụ khiến đến 80 người thiệt mạng.

1. Hỏa hoạn ở ngoại ô Bắc Kinh, 19 người thiệt mạng.

Ngày 19/11/2017, một đám cháy dữ dội đã xảy ra tại căn hộ Jufuyuan, một tòa nhà hai tầng được sử dụng như nhà ở cho thuê ở ngoại ô Bắc Kinh và kiến ít nhất 19 người thiệt mạng. Nhiều người trong số họ là công nhân nhập cư từ các vùng nông thôn Trung Quốc bị mắc kẹt trong đám khói.

Hỏa hoạn ở ngoại ô Bắc Kinh, 19 người chết. - Ảnh: NyTimes

Bên cạnh con số thương vong là 19 người, có 8 người khác bị thương nặng và được chuyển đến bệnh viện ngay sau đó.

Dù có nhanh chóng có mặt nhưng 34 động cơ chữa cháy từ 14 đơn vị cứu hỏa vẫn phải mất nhiều giờ đồng hồ mới có thể dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Người dân xung quanh hiện trường cho biết, họ ngửi thấy mùi của các chất hóa học khi ngọn lửa bốc lên. Một người đàn ông bị xem là “nghi phạm” của vụ hỏa hoạn cũng đã bị bắt không lâu sau đó.

Đây là một trong 3 vụ cháy chung cư lớn nhất ở Trung Quốc năm 2017.

2. Cháy chung cư 24 tầng ở London, 80 người chết

Ngày 14/6/2017, tháp Grenfell, một tòa nhà chung cư ở phía Tây London bị tàn phá nặng nề bởi một vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Cháy kinh hoàng tại tháp Grenfell ở London. Ảnh: People

Sự việc này đã kiến 80 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương đã được đưa tới sáu bệnh viện khắp thành phố.

Các nhân chứng cho biết, trong tuyệt vọng một người phụ nữ đã lựa chọn cách ném con gái của mình ra khỏi cửa sổ từ tầng 10, một người đàn ông đã may mắn lao ra kịp thời và đón được bé gái một cách an toàn.

Khoảng 400 đến 600 người sống trong toàn nhà có 120 căn hộ này. Một lính Cứu hỏa London cho biết: “Hỏa lực của vụ cháy này rất khủng khiếp, ngọn lửa vẫn âm ỉ cháy suốt hơn 14 giờ. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã thực sự “chiến đấu”, vụ hỏa hoạn này giống như một "sự kiện chưa từng có trong lịch sử”.

3. Cháy tại New York, 12 người thiệt mạng

Một đám cháy đã nổ ra ở tòa nhà Bronx, khiến ít nhất 12 người chết. Nguyên nhân ban đầu được các quan chức cho biết là do một đứa trẻ chơi đùa với lò sưởi.

Vụ hỏa hoạn lớn nhất trong gần một thập kỷ trở lại đây của nước Mỹ. - Ảnh: NyTimes

Người dân chứng kiến mô tả những khu chung cư khi xảy ra sự việc giống như một "ống khói" khổng lồ bởi ngọn lửa nhanh chóng lan đến các tầng cao hơn.

12 người thiệt mạng trong đó có một bé gái 1 tuổi và bé trai 7 tháng tuổi. Ngoài ra, có ít nhất 14 người khác bị thương.

Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio gọi đó là trận hỏa hoạn tồi tệ nhất của thành phố trong một "bi kịch khủng khiếp” không thể tưởng tượng được.

Bên cạnh sự việc 9/11, đây được xem là vụ hỏa hoạn lớn nhất trong gần một thập kỷ trở lại đây của nước Mỹ.

HỒNG VÂN (Theo People, NyTimes)

Tin tài trợ
hỏa hoạnCháy chung cưLondonmỹBắc Kinh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức