Cận cảnh nhà tù Malaysia Đoàn Thị Hương bị giam giữ

Thứ năm, 02/03/2017 | 15:26 GMT+7

Đoàn Thị Hương đang bị giam giữ ở nhà tù Kajang ở Malaysia. Nơi đây tập trung vào việc trang bị cho các tù nhân văn hóa và kỹ năng để tái hòa nhập xã hội.

Hôm 1/3, Đoàn Thị Hương và nữ nghi phạm Indonesia Siti Aisyah đã được đưa về nhà tù Kajang sau khi bị tòa án buộc tội mưu sát công dân Triều Tiên Kim Chol, người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo Kim Jong-un.

Nhà tù Kajang nằm ở bang Selangor, gồm hai khu phức hợp dành cho tù nhân nam và nữ, là một trong những cơ sở giam giữ tội phạm chính ở Malaysia. Ảnh: Press TV.

Khác với những hình dung quen thuộc của mọi người, nhà tù Kajang không cải tạo tù nhân thông qua các hình phạt mà bằng giáo dục.Ảnh: The Star

Trong hình là một phòng giam trong nhà tù Kajang cho 6 tù nhân, với các trang thiết bị cơ bản gồm 3 giường tầng, một bồn rửa mặt và một nhà vệ sinh. Mỗi tù nhân có dép riêng và được quản lý bằng số thay vì tên. Ảnh: Sunshine Kelly

Cận cảnh nhà tù Malaysia Đoàn Thị Hương bị giam giữ - Ảnh 4Phóng to

Các tù nhân vị thành niên nhận đồ ăn trong một bữa trưa từ thiện ở nhà tù. Ảnh: Rotary Club of Bandar Sunway.

Trường Integrity bên trong nhà tù Kajang (SIK) là một trong 8 trường học được thành lập ở Malaysia năm 2008 để giáo dục cho các tù nhân trẻ. Không chỉ giúp họ phục hồi nhân phẩm, trường còn cấp các chứng chỉ văn hóa và đào tạo nghề.

Những người đến nhà tù bị kiểm tra nghiêm ngặt - Ảnh: Sunshinkelly.

Là nhà tù nữ lớn nhất nước, Kajang còn có nhiều lớp dạy kỹ năng như nấu nướng, làm bánh, may mặc, làm đồ thủ công... Các sản phẩm của họ được gắn nhãn "My Pride" (Niềm tự hào của tôi) và bày bán tại các triển lãm hoặc trên trang web riêng.

Từ khi mở cửa năm 2008, salon này thu hút một lượng khách ổn định với nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp từ đầu đến chân có giá từ 30 RM (gần 7 USD).

Các tù nhân chơi nhạc trong trường học của nhà tù Kajang. Những nam sinh này nằm ở độ tuổi từ 14 đến 21, bị giam giữ với nhiều tội danh từ trộm cắp đến cưỡng hiếp thậm chí giết người - Ảnh: The Star.

(Tổng hợp)

Đoàn Thị Hươngnhà tù Malaysianhà tù Kajang ở MalaysiaKim Jong Nam

Cảnh báo thủ đoạn mới: Trộm mặc áo mưa để che khi móc giỏ xách trong cốp xe

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm Tin Tin thế giới