`

Cậu bé 11 tuổi nguy kịch vì nghịch bom ở nhà

Thứ sáu, 24/08/2018 | 14:03 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một cậu bé 11 tuổi ở Trung Quốc đang ở trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện sau khi một quả bom tự chế phát nổ ngay trước mặt bé.

Tìm thấy quả bom nhưng không biết, cậu bé 11 tuổi mang về nhà rồi làm nó nổ tung. Ảnh: The Star

Vụ việc xảy ra ở làng Liupanshui, tỉnh Quý Châu. Cậu bé được gọi là Xiao đã tìm thấy thiết bị nổ trong một cái lọ bên ngoài nhà máy bỏ hoang, Thepaper.cn đưa tin hôm 23/8.

Xiao đã đi cùng bạn bè đi chơi hôm 21/8 rồi phát hiện ra quả bom. Những đứa trẻ thống nhất gọi đó là “quả trứng sắt”. Xiao mang món đồ kỳ lạ về nhà và quả bom bất ngờ phát nổ khiến cậu bé bị thương nặng.

Được biết trước đó, người chú của cậu bé đã nhắc nhở không được chơi với đồ vật lạ nhưng Xiao không nghe. Dân làng đã ngay lập tức đổ xô đến, đưa cậu bé đến Bệnh viện Nhân dân Liupanshui và sau đó Xiao được chuyển đến Bệnh viện Chỉnh hình Guizhou tại Quý Dương.

Cả hai bàn tay của bé đã bị cắt cụt và Xiao cũng bị thương ở mặt, ngực và bụng trong vụ nổ đặc biệt nghiêm trọng. Bác sĩ điều trị cho biết Xiao bị nhiễm trùng và hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Xiao sống với bà ngoại vì cha mẹ đi làm việc ở tỉnh Chiết Giang. Khoảng cách xa xôi nên hiện họ vẫn đang trên đường trở về. Cậu bé này là một trong số 61 triệu “trẻ em bị bỏ rơi” từ các gia đình nghèo ở Trung Quốc có cha mẹ - hoặc một trong hai người hoặc cả hai đã rời khỏi nhà của họ để đi tìm việc tại các thành phố lớn.

Hiện cảnh sát đang điều tra nguồn gốc quả bom.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo SCMP)

Tin tài trợ
trung quốcquả bomnhà máyQuý Châunhiễm trùng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức