`

Cậu bé 14 tuổi quyết tâm tranh cử vị trí thống đốc bang tại Mỹ

Thứ ba, 14/08/2018 | 11:06 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ethan Sonneborn, 14 tuổi, ở Bristol đang nỗ lực vận động ủng hộ để đủ điều kiện ra tranh cử vị trí thống đốc bang Vermont, Mỹ.

Ethan Sonneborn, 14 tuổi, đang tranh cử cho vị trí thống đốc bang Vermont. - Ảnh: AP.

Sonneborn cho biết trong một chương trình mới được phát sóng trên truyền hình gần đây: "Tôi nghĩ rằng bang Vermont nên coi trọng tôi vì tôi có những ý tưởng tiến bộ. Tôi 14 tuổi nhưng tôi nghĩ rằng thông điệp của tôi và tri thức của tôi vượt xa tuổi tác".

Trên trang web của mình, Sonneborn khẳng định bản thân đại diện cho tầng lớp trung lưu và các gia đình tầng lớp lao động với "những ý tưởng phù hợp" về cải cách y tế, phát triển kinh tế và giáo dục, dù chưa tốt nghiệp trung học. Sonneborn tự nhận là tiếng nói tiến bộ của đảng Dân chủ.

Luật của bang Vermont không giới hạn độ tuổi đối với các ứng viên tranh cử chức thống đốc. Chỉ cần sống ở Vermont trong ít nhất 4 năm, bất kỳ ứng viên nào cũng có thể tham gia cuộc chạy đua. Vì sống ở Vermont từ bé nên Sonneborn đáp ứng đủ các điều kiện đặt ra,.

Thống đốc bang Vermont Phil Scott cho rằng Sonneborn thực sự chưa đủ năng lực tham gia cuộc đua. "Tôi nghĩ bạn ít nhất cần lấy được bằng lái xe trước khi trở thành thống đốc", ông nói.

Báo cáo tài chính tháng 7 cho thấy Sonneborn đã huy động được hơn 1.700 USD. Khoản tiền này không đủ để giúp Sonneborn cạnh tranh trong một thế giới mà các ứng cử viên thành công chắc chắn sẽ phải chi hàng trăm ngàn USD, thậm chí nhiều hơn, cho quảng cáo, thư từ, nhân viên và các chi phí khác trước cuộc tổng tuyển cử tháng 11.

Các đối thủ của Sonneborn cho vị trí ứng viên đảng Dân chủ tranh cử chức thống đốc bao gồm Christine Hallquist, người chạy đua để trở thành thống đốc chuyển giới đầu tiên ở Mỹ, James Ehlers, cựu quan chức hải quân kiêm nhà hoạt động vì môi trường, và Brenda Siegel, giám đốc điều hành một lễ hội khiêu vũ.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Bloomberg)

Tin tài trợ
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức