`

Chấn động Trung Quốc: Bắt giữ nghi can giết 19 người

Thứ sáu, 30/09/2016 | 10:29 GMT+7

(ĐSPL) – Hôm 29/9, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một người đàn ông được cho là nghi phạm trong vụ giết người kinh hoàng tại tỉnh Vân Nam, làm 19 người trong một làng thiệt mạng.

Theo TTXVN, cơ quan công an địa phương lập tức thành lập tổ chuyên án, qua điều tra phát hiện công dân Dương Thanh Bồi (nam, sinh năm 1989) tình nghi có liên quan tới vụ án này. Sau đó, vào khoảng 14 giờ ngày 29/9, nghi phạm đã bị bắt ở thành phố Côn Minh. Hiện nay, công tác thẩm vấn đang được tiến hành.

VOV dẫn tin hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết, các nạn nhân là thành viên của 6 gia đình.

Nghi phạm bị bắt. Ảnh: weibo

Tờ China Times cho biết thêm vào lúc 7 giờ 39 phút sáng 29/9, công an địa phương nhận được tin báo, ban đầu phát hiện có một 2 người già trong cùng một gia đình bị giết.

Khi kiểm tra hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều dấu vết bất thường ở các hộ xung quanh, mở cửa thì thấy 5 hộ gia đình quanh đó có thêm 17 nạn nhân. Tổng cộng có 19 người bị giết, trong đó có 11 nam, 8 nữ, lớn nhất là 72 tuổi, nhỏ nhất chỉ khoảng 3 tuổi và có 4 nạn nhân chưa đến tuổi thành niên.

Sau khi vụ án xảy ra, có cư dân mạng nghi ngờ hung thủ là phần tử khủng bố, nhưng theo thông tin trên tờ Đa chiều, Trưởng phòng Tổng hợp thuộc Ban Thông tin Cục Công an Côn Minh đã phủ nhận điều này.

Trang ThePaper.cn cho hay, thi thể các nạn nhân được phát hiện hôm 29/9, tại các địa điểm khác nhau tại một ngôi làng hẻo lánh ở phía đông nam tỉnh Vân Nam.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
trung quốcnghi can giết 19 ngườinghi phạm giết 19 ngườithiệt mạngCôn Minhcảnh sát Trung Quốc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức